HÀ THÀNH – NƠI LƯU GIỮ NHỮNG KỈ NIỆM

09:54:36 11/06/2021

Qua rồi cái thời cấp hai, nửa ngây ngô, nửa dại khờ, mỗi ngày áo trắng, khăn quàng đỏ cắp sách tung tăng tới trường. Thuở ấy chúng ta vẫn mặc định mình là những đứa trẻ, hầu như chẳng biết lo lắng là gì, cái nghĩ đến nhiều nhất chắc là việc học và việc chơi. Nhưng hôm nay đây, lần đầu tiên bước vào mái trường cấp ba, vô hình trong em đã có những thay đổi đáng kể trong cuộc sống thường ngày. Bởi, khi có điểm cấp 3, nhìn thấy bạn bè đỗ vào ngôi trường mình mong muốn nhưng bản thân em lại chưa làm được điều ý, lúc ý em vô cùng suy sụp và không còn muốn đi học nữa, cho đến khi em được bước vào ngồi trường Hà Thành, được sự quan tâm chắt chiu từng chút một, các thầy cô còn đứng ngoài cổng trường để đón các bạn học sinh khác, em cũng thấy bớt lo hơn phần nào. Lúc ban đầu em không ấn tượng lắm về ngôi trường bởi vẻ ngoài không được chỉnh chu cho lắm, nhưng bởi trường cũng gần nhà nên em quyết định học và từ đó em nghĩ rằng em đã lựa chọn quyết định đúng đắn.

Em vẫn còn nhớ, hôm đầu tiên được đến trường, gặp các bạn trong lớp, cảm thấy lo sợ và hồi hộp lắm, lớp em là 10A2 có sĩ số hơn 30 bạn, nhìn ai cũng xa lạ và bỡ ngỡ lắm. Khi em bước vào, người chào đón em với 1 nụ cười hiền hậu đó chính là thầy Nam - chủ nhiệm của chúng em từ lớp 10 đến bây giờ, người đã tạo cho A2 chúng em nhiều kỉ niệm nhất. Được thầy rèn giũa và quan tâm, đó là điều hạnh phúc nhất của chúng em, thầy là một người khó tính nhất trường chắc cũng bởi vì thầy là trưởng bộ môn Toán nên tính cách thầy luôn khắt khe hơn người khác, là tấm gương cho bọn em học hỏi. Ngoài những giờ học căng thẳng ra, chúng em còn được tổ chuc những buổi sinh nhật hay ăn uống kỉ niệm ngày gì đó trong tháng, đó cũng chính là thứ lên cấp 3 này, em mới được trải nghiệm vui như vậy. Còn thời gian rảnh thầy tâm sự cùng chúng em, xem bạn nào còn yếu thì thầy sẽ kèm cặp thêm để có thể tiến bộ hơn. Nên chúng em không bị căng thẳng sau những tiết học dài và mệt mỏi, những giờ vận động hay tổ chức như thế khiến lớp có thể đoàn kết hơn, yêu thương nhau hơn. Không chỉ vậy, những thầy cô bộ môn cũng rất quan tâm chúng em , cô Văn lớp 10 và 1 của chúng em là cô Huệ, cô hiền và vui tính lắm, cũng tiếc vì cô không thể đi tiếp cùng chúng em, nhưng thay vào đó, chúng em được gặp “ Mẹ Khoa “ nghe là đủ biết yêu thương nhường nào rồi đúng không ạ, cô hiểu học sinh lắm, cô vừa giảng và vừa kể cho chúng em những câu chuyện làm cho bài thơ, văn bản trở nên dễ và hiểu hơn. Lớp 10, may mắn thay lớp em được cô Hoài - tổ trưởng tổ Tiếng anh kèm cặp lớp chúng em, vẻ ngoài nhìn cô rất nghiêm nhưng thực chất cô rất là thoải mái, vì là tổ trưởng nên dạy rất hay và cuốn ạ, lên lớp 11 chúng em lại được gắn bó cùng cô Quế - cô rất trẻ, xinh và tâm huyết lắm nhưng vì điểm số lớp chúng em chưa cao nên lên lớp 12 chúng em lại được đi cùng cô Hà, cô bé bé trông đáng yêu cực ý, cô rất nhiệt huyết khi dạy để từ khi có cô, lớp em điểm số tăng đáng kể, cảm ơn cô rất nhiều vì đã bỏ tâm huyết để dạy dỗ lớp em. A2 chúng em quá may mắn khi được tiếp xúc với nhiều các thầy cô, thầy Bình môn lí, cô Lan môn Địa, cô Hoa, cô Thúy môn Sử, cô Hoa môn Công dân cùng các thầy cô khác. Em thay mặt các bạn lớp A2, 3 năm không quá dài cũng không ngắn, cảm ơn các thầy cô vì đã cho chúng em 1 ngôi nhà thứ 2, cảm ơn những công sức của các thầy cô bỏ ra cho chúng em để chúng em có được hành trang vững chãi nhất để đi đến con đường phía trước.

Bản thân em cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều khi được sự giúp đỡ của các thầy cô, sự quan tâm của ngôi trường THCS – THPT HÀ THÀNH. Giờ đây, trường đã sửa sang rất đẹp và là một ngôi trường xanh với các hàng cây xanh mát ngoài cổng trường, nhà trường cũng luôn quan tâm tới các học sinh, giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo, biết vươn lên trong học tập. Tổ chức những buổi ngoại khóa cho học sinh, dù năm nay, do dịch bệnh kéo dài, 2k3 chúng em mất đi cơ hội được dự lễ trưởng thành và lễ bế giảng cuối cùng của đời học sinh, nhưng trường vẫn luôn là một phần trong những trái tim của 2k chúng em. Dù mai sau, có thành công hay thất bại, em vẫn luôn quay về ngôi trường, về nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm đáng nhớ và đẹp nhất !

Bài viết của bạn Nguyễn Ngọc Ánh - Học sinh lớp 12A2