TẤM GƯƠNG HỌC SINH VƯỢT KHÓ

10:06:13 11/06/2021

Có một cậu học trò ngày nào cũng tự mình đi xe buýt, vượt quãng đường dài từ Mê Linh đến trường Hà Thành để đi học nhưng chưa một lần trễ giờ, đó chính là bạn Nguyễn Minh Đức – lớp trưởng của lớp 12A3 do cô giáo Nguyễn Thị Khoa làm chủ nhiệm. Minh Đức là một tấm gương sáng trong việc tự học và nỗ lực rèn luyện. Bạn luôn chủ động học tập và là một cán bộ lớp gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động của trường lớp. Là một thành viên của câu lạc bộ Khoa học xã hội, Minh Đức có nhiều bài viết hay được đăng trên website hay fanpage của nhà trường. Các cuộc thi tìm hiểu hay viết bài thu hoạch sau mỗi hoạt động trải nghiệm của nhà trường, không thể thiếu sự góp mặt của Minh Đức.

Trong ứng xử học đường, Minh Đức luôn là một cậu học trò hết mực lễ phép, kính trọng và vâng lời thầy cô. Với bạn bè, Minh Đức luôn gần gũi, dễ mến, biết chia sẻ, và giúp đỡ các bạn khi khó khăn, xứng đáng là người anh cả của 12A3 suốt cả ba năm học.

Gắn bó với mái trường THCS-THPT Hà Thành, ba năm học liền Đức đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và giành được học bổng miễn giảm học phí cả năm học của nhà trường. Khó có thể biết được em đã nỗ lực học tập như thế nào, nhưng qua mỗi tiết học, chỉ cần nhìn ánh mắt ham học, thái độ tích cực của em, thầy cô nào cũng dễ dàng nhận ra niềm đam mê và sự khát khao chinh phục chân trời thi thức của cậu học trò này.

Năm học 2019 – 2020, với đề tài “Nghiên cứu sự liên hệ của bắt nạt qua mạng với sự gia tăng bạo lực học đường trong trường THPT”, hai bạn Nguyễn Minh Đức và Chu Phương Anh đã xuất sắc giành được giải Nhì Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp Cụm trường THPT Nam – Bắc Từ Liêm. Giá trị của đề tài mà hai bạn nghiên cứu không chỉ đơn thuần đánh giá năng lực nghiên cứu và khả năng sáng tạo của học sinh Hà Thành mà còn mang giá trị nhân văn rất lớn trong việc xây dựng nhà trường văn hóa, ngôi trường hạnh phúc mà thế hệ trẻ như Minh Đức và Phương Anh mong muốn được đóng góp.

Năm học 2020 – 2021, Minh Đức cùng với nhiều học sinh khác trong đội tuyển học sinh giỏi của trường vinh dự đại diện dự thi kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa, và em đã đạt Giải khuyến khích môn Ngữ văn.

Mọi phần thưởng đều xứng đáng với sự tận tâm của các thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của các con học sinh. Chúc cho bạn Minh Đức cùng các học sinh 2K3 tiếp tục phát huy và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa! Đại gia đình Hà Thành luôn hãnh diện và tự hào về những học trò như các em!

Bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Hồng.