GIỚI THIỆU CHUNG TRƯỜNG THCS-THPT HÀ THÀNH

03:43:11 23/06/2021

Trường THCS – THPT Hà Thành

Địa chỉ: 36A Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm.

Điện thoại: 0243. 748. 1739 - Hotline: 0978. 326. 572

Website: http://hts.edu.vn

Email: c23hathanh@hanoiedu.vn

Mục tiêu giáo dục: Giáo dục toàn diện, coi trọng kỷ cương, sự tử tế và lòng nhân ái; dạy học phân hóa bám sát đối tượng, phù hợp trình độ của từng học sinh nhằm phát huy tối đa năng lực cá nhân, phát triển kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp và hội nhập quốc tế. Nhà trường không ngừng phấn đấu xây dựng mô hình "Ngôi trường đề cao kỷ cương và sự tử tế" với mục tiêu “ Vì sự phát triển và tiến bộ của từng học sinh”.

Chương trình giáo dục: Giảng dạy theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục; chương trình phát triển năng lực giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài, luyện thi IELTS và tăng cường sử dụng Tiếng Anh ở các môn Toán và Khoa học tự nhiên; chương trình giáo dục kỹ năng sống và trải nghiệm sáng tạo cụ thể hóa trên thời khóa biểu kết hợp với hoạt động của các câu lạc bộ như English for you, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Thể dục thể thao.

Trường có vị trí giao thông thuận lợi có điểm xe bus trước cổng trường; tổng diện tích 11.000m2 được bao bọc bởi hệ thống cây xanh và hoa tươi tạo nên lá phổi xanh, đảm bảo bầu không khí tự nhiên trong lành, tươi mát cho học sinh; 100% các lớp được đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho việc dạy học. Trường có xe đưa đón học sinh theo tuyến. Cơ sở vật chất chăm sóc bán trú rộng rãi và thoáng mát đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Biên chế lớp học lý tưởng dưới 30 học sinh/lớp, tỷ lệ giáo viên/ học sinh là 1/15, dạy 2 buổi trên ngày, bảo đảm điều kiện cá biệt hóa giáo dục và giảng dạy cao nhất. Trường duy trì ổn định mức học phí trung bình 2 triệu đồng/tháng trong các năm học. Mỗi năm dành tặng học bổng từ 500 – 600 triệu đồng đã thu hút được chất lượng đầu vào cao, đồng thời có nhiều chính sách ưu đãi với học sinh có kết quả học tập cao, học sinh vượt khó tiến bộ để khuyến khích học sinh nỗ lực hết mình trong suốt quá trình học tập.

Chủ tịch Hội đồng Quản Trị - Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận - Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi. Ủy viên Hội đồng quản trị - Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, nguyên Phó chủ tịch Quận Cầu Giấy, trực tiếp phụ trách nhà trường. Hiệu trưởng là Thạc sĩ Nguyễn Viết Cẩn – nguyên Chủ tịch Công đoàn Ngành GD Thủ đô, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Xuân Đỉnh. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường 100% có trình độ Thạc sĩ và Cử nhân xuất sắc, với năng lực chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, tận tâm với nghề, nhiều thầy cô là giáo viên giỏi các cấp.

* ĐẶC TRƯNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG HÀ THÀNH *

Sĩ số 30 học sinh/lớp, quan tâm đến sự tiến bộ và phát triển của từng học sinh;

Bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, trợ giúp học tập miễn phí;

Chất lượng giáo dục đào tạo cao, định mức học phí trung bình, hạn chế các khoản phụ thu;

Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, dạy kỹ năng sống thiết thực;

Học Tiếng Anh với người nước ngoài đáp ứng định hướng du học;

Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường bằng chương trình “Đồng hành cùng con”;

Đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, giàu kinh nghiệm, tâm huyết.

Điểm khác biệt nổi bật của nhà trường chính là Chương trình “Đồng hành cùng con” với sự chung tay phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh; Đề án tăng cường năng lực giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài kết hợp trải nghiệm thực tế; Chuỗi hoạt động trải nghiệm, Festival, ngày hội khoa học, cuộc thi tài năng sáng tạo, và mô hình câu lạc bộ được tổ chức phong phú, hấp dẫn; Giáo dục Kỹ năng sống đưa vào tiết học chính khóa; Hoạt động trợ giúp học tập miễn phí.  Quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường với 200 triệu đồng mỗi năm, 100% chi dùng cho việc trao học bổng, tuyên dương khen thưởng học sinh và hỗ trợ học sinh vượt khó. Các câu lạc bộ: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, Thể thao, Truyền Thông… đa dạng hình thức sinh hoạt và học tập giúp học sinh năng động, tự tin, phát triển năng khiếu, phát huy sở trường.

* NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG *

- 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT nhiều năm liên tiếp.

- Trên 72% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học công lập.

- Hơn 100 giải thưởng các cuộc thi HSG cấp Thành phố, cấp Cụm, Olympic Tiếng Anh, và các cuộc thi năng khiếu…

- Top 100/623 trường THCS có điểm thi vào 10 cao nhất TP. Hà Nội.

- 100% Cán bộ giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, Cử nhân xuất sắc.

- 11.000m2 – diện tích rộng, ngay mặt đường lớn, giao thông thuận tiện, không gian xanh, sạch, đẹp đáp ứng tốt cho sự phát triển toàn diện của HS.

Học sinh đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi như thi học sinh giỏi cấp Thành phố, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Cụm, Olympic Tiếng Anh và Văn nghệ, Thể dục thể thao… Học sinh khối 9 đạt 100% tốt nghiệp, đỗ vào lớp 10. Học sinh khối 12 đạt tốt nghiệp 100% trong các năm học liên tiếp, với 72% trúng tuyển đại học công lập. Trường THCS – THPT Hà Thành – sự lựa chọn tin cậy cho các bậc phụ huynh và các con học sinh.

NGÔI TRƯỜNG VÌ SỰ TIẾN BỘ VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TỪNG HỌC SINH

HTS