CÂU LẠC BỘ KHIÊU VŨ NGHỆ THUẬT

05:24:16 20/06/2021

Khiêu vũ được xem là môn nghệ thuật thứ 5 trong các bộ môn nghệ thuật đương đại. Với sự hòa điệu giữa âm nhạc và ngôn ngữ cơ thế, người vũ công biến mình thành những tác phẩm nghệ thuật và truyền tải cảm xúc đến mọi người xung quanh.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường sau những giờ học tập tập trung căng thẳng, giúp học sinh phát huy tối đa tư duy sáng tạo, sự tự tin, nhanh nhẹn của bản thân, đổng thời tạo nguồn thành lập đội văn nghệ của trường để tham gia các cuộc thi, đi giao lưu các trường bạn, trường THCS – THPT Hà Thành mở Câu lạc bộ khiêu vũ cho học sinh toàn trường. 

 

 

Câu lạc bộ Khiêu vũ do cô giáo Nguyễn Thị Tuyết phụ trách, nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu nhảy-múa của học sinh, đẩy mạnh phát triển phong trào văn nghệ của nhà trường thông qua hoạt động nhảy-múa. Tham gia lớp học, các con học sinh sẽ được học các điệu nhảy bao gồm: Nhảy hiện đại, Múa dân gian đương đại, Dân vũ giao tiếp, Dựng hoạt cảnh…

 

 

Đây là sân chơi cho các con học sinh có đam mê âm nhạc, các động tác khiêu vũ uyển chuyển, các bài nhảy hiện đại, giúp cho các con tự tin hơn khi đứng trước đám đông, dám thể hiện bản thân cũng như phát huy những khả năng sẵn có của mình.

 

 

 

Qua mỗi tác phẩm biểu diễn, các con được bồi dưỡng và phát huy được tình cảm, tình yêu mến, niềm tự hào đối với trường lớp, gìn giữ nét đẹp văn hóa và truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước, cũng như tự tin hội nhập với xã hội trong các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế.

 

         

Không chỉ thế, Câu lạc bộ còn là nơi để giao lưu học hỏi, chia sẻ đam mê, thắt chặt doàn kết giữa học sinh các lớp. Các con được rèn luyện sức khỏe, giảm căng thẳng, giúp chúng ta có một thân hình cân đối. Đôi khi, chỉ cần vài bước nhảy nhịp nhàng là đã đủ để các con thể hiện sự thanh lịch, trẻ trung, hiện đại và nổi bật giữa đám đông trong các buổi sinh hoạt tập thể.

 

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động biểu diễn của Câu lạc bộ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng