CLB MỸ THUẬT

05:30:46 20/06/2021

Sáng tạo là không giới hạn bởi trong mỗi chúng ta luôn tiềm ẩn những năng lực đặc biệt đang chờ được khai phá và thể hiện. Không nhất thiết là trong một bộ môn nghệ thuật nào mà nó thể hiện rõ nét nhất qua chính những suy nghĩ đột phá, những ý tưởng khác biệt, những tình cảm mà chúng mình gửi gắm, và cả những hành động thiết thực của mỗi chúng ta trong cuộc sống này. Chần chờ gì nữa?! Hãy tham gia câu lạc bộ Mỹ thuật của trường THCS – THPT Hà Thành để kích hoạt năng lực, khơi nguồn cảm hứng, thoả sức sáng tạo để tô điểm những màu sắc tươi mới và đậm cá tính cho cuộc sống của chính mình mỗi ngày.

 

 

Câu lạc bộ Mĩ thuật của trường THCS – THPT Hà Thành do cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan phụ trách với mục tiêu định hướng nhận thức thẩm mĩ và nghệ thuật trực quan, bồi dưỡng năng khiếu, phát huy tính sáng tạo, giúp các con học sinh phát triển một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, đồng thời rèn luyện đức tính kiên trì và tỉ mỉ cho học sinh.

 

 

Câu lạc bộ Mỹ thuật là môi trường tốt để học sinh bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình, thỏa mãn sở thích về hội họa của học sinh, khích lệ sự tìm tòi, tưởng tượng, khám phá sáng tạo, thể hiện năng khiếu của mình qua những bức tranh bằng nhiều chất liệu khác nhau: sơn dầu, màu nước, màu sáp… và có tính thẩm mỹ cao về cả bố cục lẫn màu sắc.

 

 

Hoạt động câu lạc bộ Mỹ thuật rất phong phú với học vẽ, học nặn, học làm tranh đá, học làm đồ chơi, tập cắt các khẩu hiệu…, không chỉ cung cấp cho các con những kiến thức cơ bản về hội họa, mà đã trở thành sân chơi sáng tạo giúp nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ và sáng tạo nghệ thuật.

 

 

 

Câu lạc bộ còn là nơi các con được giao lưu, học hỏi, trao đổi với nhau những kinh nghiệm để học tập môn mỹ thuật. Mỗi bạn có thể lựa chọn một cách làm mới bản thân, xây dựng một thế giới khác cho riêng mình và chia sẻ ý tưởng thú vị cho các bạn khác. Qua sinh hoạt trong Câu lạc bộ các em sống vui tươi, lành mạnh hơn, thêm yêu thích môn học và giảm thiểu áp lực học tập và cải thiện khả năng ghi nhớ tốt hơn.

 

 

 

 

 

Cô giáo Tuyết Lan là giáo viên giỏi cấp Quận, đạt nhiều giải thưởng cấp Thành phố, cô vừa tài năng, khéo léo lại chu đáo, ân cần với các con học sinh. Qua mỗi giờ học CLB, cô giáo sẽ cho các con lựa chọn chủ đề, hướng dẫn kĩ thuật, chỉ cho các con cách trộn màu, vẽ nét và tô màu để bức vẽ đẹp hơn. Những bức tranh đẹp sẽ được lựa chọn trưng bày trên phòng Mĩ thuật, và các ngày lễ trọng đại của trường trong năm học.

 

 

Một số tranh đề tài của học sinh:

 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng