DẠY KĨ NĂNG SỐNG: HỌC CÁCH SỐNG

05:36:25 20/06/2021

“Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.” - (CAN JUNG)

Thành công chỉ thực sự đến với những người biết thích nghi để làm chủ hoàn cảnh và có khả năng chinh phục hoàn cảnh. Kỹ năng sống là nền tảng cơ bản giúp các con học sinh có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, kỹ năng sống là một trong những hành trang không thể thiếu.

- Một ngày làm Tour Guide cho khách du lịch nước ngoài -

Đặc biệt, với phương châm giáo dục đề cao kỷ cương và sự tử tế, coi trọng việc khơi dậy ý thức “sống đẹp” trong mỗi học sinh, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh qua hoạt động ngoại khóa, bằng trải nghiệm sáng tạo luôn được trường THCS - THPT Hà Thành quan tâm sâu sát.

- Học sinh tham gia Team Building trong Ngày hội Thanh niên cấp Quận -

- Học sinh tập làm mặt nạ chơi Trung thu -

Được học tập trong môi trường xanh, trong lành học sinh Hà Thành không những giảm tải áp lực học tập, mà còn được truyền cảm hứng, nuôi dưỡng nguồn sáng tạo, và bồi đắp tâm hồn. Trường THCS - THPT Hà Thành luôn coi trọng chương trình giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống cho học sinh. Việc dạy kỹ năng sống được cụ thể hóa thành tiết học trên thời khóa biểu như các môn văn hóa với 2 tiết/tuần. Không chỉ có thầy cô mà chính ba mẹ cũng là những người trực tiếp đứng lớp dạy các con những kỹ năng thiết thực trong cuộc sống.

- Học sinh tham gia khiêu vũ tập thế  -

- Học sinh thi hùng biện bằng Tiếng Anh -

Nhà trường đã tích hợp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong chuỗi hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như chương trình Xuân Yêu thương, Trung thu cho em, trải nghiệm người lính với Học kỳ quân sự; các chuyên đề phòng chống đuối nước, giáo dục kỹ năng thoát hiểm và phòng chống cháy nổ, giáo dục an toàn giao thông…

- Học sinh thi gói bánh chưng trong lễ hội Xuân Yêu thương  -

Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống mang đến cho các con học sinh một môi trường học tập năng động, tích cực; giúp các con được phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, đồng thời phát huy sự nhanh nhạy, khéo léo; đồng thời giúp các con sống hoà đồng, gắn bó, nhân ái, biết ứng xử văn minh... để từ đó sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như xã hội.

- Một này làm nông dân tại trang trại giáo dục Era House -

- Khám phá công viên Khoa học Harry Potter -

 

Hơn thế nữa, bồi dưỡng ngay khi còn trên ghế nhà trường cho học sinh ý thức sống xanh, sống an toàn và sống có ý nghĩa, từ ý thức, đến suy nghĩ và hành động giúp mỗi cá nhân trong Đại gia đình Hà Thành luôn tự tin, vui vẻ, hạnh phúc và tâm hồn luôn ngập tràn yêu thương.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng