DẠY HỌC TRỰC TUYẾN Ở TRƯỜNG THCS – THPT HÀ THÀNH

05:48:12 20/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, học sinh trường THCS – THPT Hà Thành được nghỉ học theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần phòng chống dịch và đảm bảo công tác học tập của học sinh, đặc biệt là đẩy mạnh công tác dạy học trực tuyến.

 

Ngay sau khi học sinh được nghỉ, toàn bộ giáo viên nhà trường đã xây dựng chương trình học tập trực tuyến theo từng ngày, từng lớp, phân loại theo từng đối tượng học sinh. Chỉ trong một buổi sáng 100% học sinh và phụ huynh toàn trường đã nhận được tài liệu học tập và hoàn toàn miễn phí.

 

- GV Hà Thành quay video bài giảng cho học sinh -

 

Tiếp theo đó, các nhóm học tập trực tuyến được thành lập theo từng bộ môn, từng lớp. Thay vì giảng dạy trực tiếp trên lớp, các giáo viên bộ môn nhận bài làm của học sinh, chấm chữa, giải đáp thắc mắc ngay trên nhóm trực tuyến. Tiến độ HS làm bài tập được thống kê hàng ngày. Từ đó, giáo viên và phụ huynh phối hợp chặt chẽ để đồng hành cùng con.

 

- GV Hà Thành livestream ôn tập kiến thức cho học sinh trên Fanpage -

Bên cạnh đó, để đa dạng hóa cách học, tạo hứng thú cho học sinh, các giáo viên của nhà trường còn thực hiện việc quay video bài giảng, livestream trực tuyến để giảng bài, giải đáp thắc mắc của học sinh.

 

-  GV Hà Thành livestream chữa bài tập cho học sinh trên Youtube -

Kết quả học trực tuyến phòng chống dịch bênh Corana ghi nhận kết quả tốt đẹp: 100% học sinh, phụ huynh tham gia. Hầu hết học sinh tỏ ra rất hứng thú, theo dõi bài giảng và làm bài tập rất đầy đủ.

 

-  Học sinh tương tác gửi bài cho GV chấm chữa -

Việc giảng dạy trực truyến từ lâu đã được nhà trường chú trọng. Bởi vậy, thầy cô và học sinh đã rất quen thuộc với cách học này. Tuy nhiên, với số lượng gần 900 học sinh liên tục gửi bài để thầy cô chấm chữa ngay trong ngày là một áp lực tiến độ khá lớn đối với giáo viên. Tuy nhiên, các thầy cô nhà trường, với phương châm vì sự tiến bộ của từng học sinh, không để học sinh nào bỏ quên, đã vượt mọi khó khăn để thực hiện công việc nhanh nhất.

 

- GV in bài làm của học sinh chấm chữa -

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm, lo lắng tới việc học tập của học sinh. Hàng ngày, Hội đồng Quản trị và Ban giảm hiệu nhà trường tổ chức họp để lắng nghe tình hình sức khỏe và học tập trực tuyến của từng học sinh, từng lớp, từng bộ môn. Với giải pháp học trực tuyến, trường THCS – THPT Hà Thành nhận được sự ủng hộ, phản hồi rất tích cực từ phía học sinh và phụ huynh.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng