TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ ĐIỂM MẠNH CỦA GIÁO DỤC HÀ THÀNH

11:17:53 22/06/2021

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ nhiều năm nay luôn là thế mạnh của trường THCS-THPT Hà Thành. Với phương châm “STUDY ANYWHERE - LIVE ANYWHERE - WORK ANYWHERE”, nhà trường đã mời các giáo viên bản ngữ có uy tín và giàu kinh nghiệm về giảng dạy lâu dài tại trường, đồng thời tạo mọi điều kiến tốt nhất về cơ sở vật chất để các con học sinh có môi trường học tập tiếng Anh thật sự hiệu quả.

Các mục tiêu hướng đến của nhà trường khi xây dựng đề án học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ và chương trình thí điểm IELTS cam kết đầu ra đó là đem đến cho học sinh các giá trị thụ hưởng thiết thực, đó là:

  • Sống trong môi trường 100% tiếng Anh
  • Phát âm chuẩn xác với ngữ điệu tự nhiên.
  • Phản xạ nghe nói lưu loát, thành thạo.
  • Hiểu về văn hóa, phong tục người bản địa.
  • Hiểu cách tư duy, cảm nhận và thể hiện của người bản địa.
  • Tràn đầy tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.
  • Mở rộng hiểu biết về các nước trên thế giới.
  • Sẵn sàng đáp ứng định hướng du học.
  • Hoàn thiện bản thân, trở thành công dân toàn cầu.

- HS diễn kịch bằng Tiếng Anh trong tiết học -

Sống trong môi trường 100% tiếng Anh, được giao tiếp trực tiếp và thường xuyên với người bản ngữ chắc chắn là cách học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất. Học sinh được thực hành giao tiếp qua các topic gần gũi với đời sống và mở rộng hiểu biết về các nước trên thế giới.

- HS Hà Thành với giáo viên bản ngữ -

Thầy cô bản ngữ chính là những người truyền cảm hứng yêu thích môn Tiếng Anh, khơi dậy nhu cầu giao tiếp, tạo cơ hội cho học sinh thể hiện và phát huy năng lực bản thân. Với những phương pháp giảng dạy mới lạ, thú vị, học sinh ttự tin giao tiếp, tự tin phản biện, tự tin tham gia vào tất cả các hoạt động học tập như thuyết trình, kể chuyện qua tranh, sắm vai đóng kịch, ca hát hay viết các bài luận bằng tiếng Anh…

- HS kể chuyện qua tranh bằng Tiếng Anh -

Đặc biệt nhà trường tập trung bồi dưỡng cho học sinh chủ yếu vào các kỹ năng nghe – nói, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Rất nhiều hoạt động học ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, các chương trình sinh hoạt tập thể của nhà trường, lồng ghép nhiều nội dung yêu cầu học sinh sử dụng tiếng Anh từ làm MC, người hùng biện, diễn viên sân khấu…đều được giao cho học sinh chủ động thiết kế, lập kế hoạch, phân công thực hiện.

- HS thuyết trình bằng Tiếng Anh về chủ đề Môi trường -

Phần ngữ pháp Tiếng Anh được giao cho giáo viên trong nước trực tiếp giảng dạy, theo sát từng học sinh, miễn phí bổ trợ để đảm bảo chất lượng và không học sinh nào bị bỏ lại phía sau.Mỗi tiết học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ đều có giáo viên trợ giảng và giáo viên tổ tiếng Anh dự giờ để giám sát và phối hợp hỗ trợ.

HÁO HỨC,  SAY MÊ – TỰ TIN THỂ HIỆN – SẴN SÀNG HỘI NHẬP

Vì vậy, học sinh Hà Thành luôn tràn đầy tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, sẵn sàng hội nhập, đáp ứng định hướng du học, chủ động trau dồi bản thân hướng đến việc trở thành công dân toàn cầu.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng