DẠY HỌC THỜI COVID – NHỮNG LỚP HỌC “KHÔNG KHOẢNG CÁCH”

11:21:32 22/06/2021

Trường THCS - THPT Hà Thành luôn đi đầu trong việc thực hiện các giải pháp dạy học trực tuyến để đảm bảo chất lượng dạy và học trong mùa dịch Covid. Tất cả các giải pháp được thầy cô Hà Thành đề xuất, thảo luận và lựa chọn kỹ càng nhằm đảm bảo tốt nhất hiệu quả và chất lượng giảng dạy, bám sát chỉ đạo chung trong toàn ngành “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Chiến dịch dạy học thời Covid đã “hô biến” các thầy cô Hà Thành trở thành những Livestreamer thực thụ. Lo lắng trước việc học của trò bị gián đoạn, các thầy cô đã “tung chiêu”, tổ chức các buổi học online đầy hiệu quả và thú vị. Bỗng dưng trở thành các Streamer bất đắc dĩ lấn sân vào Youtube và Facebook, dù đã có bề dày kinh nghiệm dạy học thực tiễn, nhưng thật sự để có 1 tiết học online đâu phải là chuyện đơn giản!

Bởi sau mỗi tiết học ấy là sự nỗ lực của cả một “ekip” hùng hậu.


Từ việc xây dựng nội dung bài giảng, lắp đặt kĩ thuật phòng ghi hình đa phương tiện, đảm bảo đường truyền Internet, chuẩn bị từ cái ghế, cái đèn, … đến việc hỗ trợ tương tác, trả lời câu hỏi thắc mắc của học sinh tất cả các thầy cô đã tự tay làm với một tinh thần “đoàn kết – tất thắng”.

Liên tục, liên tục thay đổi những hình thức: Làm bài nộp trực tiếp, học qua nhóm Zalo, Facebook; học qua livestream, qua các phần mềm tạo lớp học ảo như Zoom Cloud Meeting, Microsoft Team hay Shub Classroom...

Đằng sau mỗi bài giảng chọn lọc “lên sóng” là bao đóng góp âm thầm, bao sự tận tâm, nhiệt huyết của chính các thầy cô, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạp nhà trường cũng như sự động viên ủng hộ nhiệt tình và đồng hành của tất cả các bậc phụ huynh.

Khó khăn bao nhiêu, thầy cô cùng nhau chia sẻ, không quản ngại gian khó, tâm huyết với bài giảng, luôn tích cực đổi mới để học sinh được thụ hưởng những giá trị tốt đẹp, tất cả vì sự tiến bộ của học trò.

a TRƯỜNG THCS – THPT HÀ THÀNH b

NGÔI TRƯỜNG VÌ SỰ TIẾN BỘ VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TỪNG HỌC SINH

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng