TRƯỜNG THCS – THPT HÀ THÀNH LUÔN CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

11:24:51 22/06/2021

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, trường THCS -  THPT Hà Thành triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nhà trường định kỳ tiến hành thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19 an toàn để luôn sẵn sàng đón học sinh trở lại học bình thường sau kỳ nghỉ hè.

- Định kỳ phun khử khuẩn tại các lớp học -

Ban giam hiệu nhà trường đã chỉ đạo toàn thể các thầy cô giáo phối hợp với các quý phụ huynh tiến hành định kỳ việc khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường và các phòng học, phòng chức năng.

- Phun khử khuẩn tại các khu vực trong khuôn viên trường -

Nhà trường phối hợp với trung tâm y tế quận tiếp tục phun thuốc khử khuẩn Cloramin B các khu vực trong trường, chủ động phối hợp xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

- Định kỳ vệ sinh các phương tiện và thiết bị trong trường -

Nhà trường đã kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường cụ thể như trang bị đầy đủ cây nước nóng, máy đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng và bổ sung vật tư y tế đồng bộ đến từng lớp học. Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn ở cửa phòng học cho học sinh trước khi vào lớp.

- Giáo viên bộ môn tham gia tổng vệ sinh các lớp học -

Song song với việc nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống Covid-19, nhà trường cũng tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

- Giáo viên tham gia tổng vệ sinh khuôn viên chung của trường -

Đoàn Thanh niên của trường đã phát động phong trào “Hè vui khỏe, an toàn, hữu ích” và chương trình hành động “Một ngày không lãng phí thời gian nghỉ dịch” được triển khai đến toàn thể học sinh. Mỗi học sinh thỏa sức sáng tạo như vẽ tranh cổ động phòng chống dịch, thiết kế video ngày vui… để gửi sản phẩm về Ban truyền thông của nhà trường đăng trên Fanpage. Sản phẩm nào đầu tư công phu, lam tỏa được thông điệp ý nghĩa của chương trình sẽ được xếp giải và trao thưởng khi các con đi học trở lại.

Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học cho năm học mới, đảm bảo các phương án an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè. Đồng thời Ban Giám hiệu cũng chỉ đạo lập kế hoạch dạy bù, học bù đảm bảo chương trình và phù hợp năng lực học sinh, để duy trì hiệu quả các hoạt động dạy – học và chất lượng giáo dục của nhà trường.

- Cha mẹ học sinh phối hợp vệ sinh lớp học -

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè, giáo viên chủ nhiệm được giao nhiệm vụ thường xuyên cập nhật thông tin về sức khỏe của học sinh để đảm bảo an toàn khi trở lại trường.

- Trang bị đủ máy đo thân nhiệt cho mỗi lớp –

- Trang bị nước rửa tay khô và lắp đặt thêm chậu rửa -

Nhà trường còn tổ chức diễn tập cho giáo viên chủ nhiệm các công tác chuẩn bị đầu buổi học mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng, lập lịch vệ sinh lớp học, dán áp phích về khuyến cáo 5K và các bước vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, trước giờ ăn – ngủ, đeo khẩu trang đúng cách...tại các khu vực công cộng.

- Tổ chức tập huấn cho Giáo viên chủ nhiệm -

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng