TEEN HÀ THÀNH VỚI THỬ THÁCH “MỘT NGÀY LÀM TOUR GUIDE”

11:37:45 22/06/2021

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” – câu tục ngữ như một lời khẳng định rằng để có thể vững vàng bước trên đường đời, chúng ta cần học hỏi thêm rất nhiều điều từ mọi người, từ cuộc sống xung quanh. Những gì đã thu lượm được trên đường đi sẽ là nguồn kiến thức vô cùng quý giá giúp ta trưởng thành hơn trong cuộc sống sau này, giúp ta có niềm tin để theo đuổi ước mơ, chinh phục thiên nhiên, chinh phục những điều mới lạ. Cuộc sống sẽ mở ra trước mắt ta những thế giới đa sắc màu với nhiều cảm xúc để ta đặt chân tới và khám phá. Con người có tìm tòi, học hỏi, thì mới hiểu được đời, hiểu được bao điều của cuộc sống.

- HS Hà Thành thuyết trình bằng Tiếng Anh -

Học ở Hà Thành, các em học sinh được tham gia vào chương trình phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Đây là hai kỹ năng mà đa số học sinh Việt Nam còn đang yếu kém nhưng khi được vui chơi qua các hoạt động trong và ngoài trường thì các em đã tự tin hơn rất nhiều.

- HS Hà Thành giao tiếp với khách nước ngoài tại Bảo tàng dân tộc học -

- HS Hà Thành chỉ dẫn cho khách nước ngoài tại công viên Thủ Lệ -

Giao tiếp thực tế chính là một cách học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất. Học sinh Hà Thành cùng các thầy cô giáo trong tổ Ngoại ngữ của trường thường xuyên tổ chức chuỗi ngày trải nghiệm thú vị và thiết thực với nhiều điểm đến gần gũi với mỗi con người Hà Thành như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, viện bảo tàng Dân tộc học, công viên Thủ Lệ…

- HS Hà Thành tranh luận với giáo viên người nước ngoài sau tiết học -

Tại đây, các bạn học sinh được gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Do đó, khi được tham gia các tour này, các tour guide của THCS – THPT Hà Thành không chỉ thực hành được việc giao tiếp tiếng Anh và các bạn còn được giao lưu văn hóa, trau dồi được phong cách ứng xử, và phát triển các năng lực cá nhân.

- HS Hà Thành tự tin trong giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ -

Với mong muốn tự làm mới bản thân, trang bị cho mình một phông văn hoá nhất định, cũng như giới thiệu vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, các con học sinh của trường THCS- THPT Hà Thành đã chủ động trao đổi cùng các thầy cô giáo viên bản ngữ, ham thích tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và những thông tin quan trọng của mỗi địa danh, trau dồi thêm vốn từ để có thể tự tin giao tiếp với khách nước ngoài.

- HS Hà Thành làm Tour Guide tại Lăng Bác -

- HS Hà Thành trải nghiệm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám -

Mỗi buổi học tập thực tế là cơ hội giúp HTSers phá tan rào cản bản thân, trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt, đồng thời phát huy được các năng lực khác như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện, quản lí thời gian hiệu quả... 

- HS Hà Thành tự tin dẫn chương trình cùng giáo viên nước ngoài -

Thêm vào đó, các con được tiếp cận với nghiệp vụ hướng dẫn, du lịch lữ hành, từ đó hiểu rõ hơn về các ngành nghề thực tế, sớm có nền tảng nghề nghiệp vững chắc.
Mỗi chuyến dã ngoại trong ngày như vậy, dù không dài nhưng cũng đủ để giúp các con học sinh Hà Thành thu hoạch được nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp khó quên trong mỗi tour trải nghiệm.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng