CHÚC MỪNG CÁC EM HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG THCS - THPT HÀ THÀNH ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT 100%

10:21:54 26/07/2021

Kết thúc quãng thời gian tươi đẹp của thời học sinh, các em học sinh lớp 12 trường THCS-THPT Hà Thành đã cùng nhau phấn đấu, bước qua kỳ thi tốt nghiệp THPT QG năm 2021 với thành tích rực rỡ: 100% HS đỗ tốt nghiệp THPT; đã có học sinh nhận được kết quả xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong – ngoài nước. Điểm tổ hợp môn xét tuyển sinh Đại học từ 18 trở lên là 237/250 chiếm 94,8%; điểm từ 21 trở lên 171/250 chiểm 68,4% ; điểm từ 24 trở lên 66/250 chiếm 26,4 %.

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm học 2020 – 2021 là năm học khó khăn với nhiều thử thách dành cho thầy và trò trường THCS – THPT Hà Thành. Thế nhưng, với tinh thần vượt khó vươn lên, sự nỗ lực hết mình của các em cùng với lòng nhiệt huyết, sự tận tình và giàu kinh nghiệm của các thầy cô, sự động viên, ủng hộ và đồng hành từ phía các bậc phụ huynh, các em học sinh lớp 12 trường THPT Hà Thành đã nỗ lực và thành công, ghi dấu thêm vào trang thành tích vẻ vang của Nhà trường: 06 năm liên tiếp không có học sinh trượt tốt nghiệp, nhiều học sinh đạt điểm cao, đỗ vào các trường top đầu.

Đây là một kết quả đáng tự hào và khích lệ với các em học sinh. Bởi lẽ, ba năm trước đây, khi mới bước chân vào mái trường Hà Thành, có những em vẫn còn rụt rè, chưa tự tin, nghĩ mình là người thất bại khi không thể vượt qua tỷ lệ “chọi” cao ngất ngưởng, để chạm đến cánh cổng cấp 3 của những trường chuyên, lớp chọn. Thế nhưng, sau thời gian học tập dưới mái trường Hà Thành, các em đã dần tự tin và chứng minh được bản thân mình. Các em hiểu rằng đối thủ lớn nhất của các em là chính mình. Vì vậy, khi các em cố gắng, nỗ lực, vượt chính mình của ngày hôm qua, các em sẽ trở thành người chiến thắng.

Phương châm giáo dục của trường Hà Thành là “Ngôi trường vì sự tiến bộ của từng học sinh”. Các thầy cô luôn trân trọng, động viên, khích lệ sự tiến bộ của các em. Chính vì lẽ đó, sau thời gian học tập tại nơi đây, các em đã trưởng thành hơn, từng chút một, khẳng định chính bản thân mình khi chinh phục những giải học sinh Giỏi cấp trường, cấp cụm, cấp thành phố và thậm chí, có em đã đạt giải quốc tế.

Việc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 hôm nay giống như việc các em đã kết thúc một chuyến đi dài, hãy sẵn sàng cho chuyến đi kế tiếp có thể sẽ còn nhiều chông gai hơn, nhưng cô tin, thành công sẽ luôn chờ đợi các em ở con đường phía trước. Chúc các em luôn tự tin, vững bước và đạt được ước mơ của mình. Chúc các em thành công!

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng