NHÂN BẢN YÊU THƯƠNG – LAN TỎA TÌNH NGƯỜI

08:49:11 23/08/2021

Cả thế giới đang căng mình đối mặt với đại dịch COVID mùa thứ 4. Khó khăn dồn dập trên mọi mặt trận từ đời sống kinh tế đến tinh thần của mỗi gia đình và cả xã hội.

Trường THCS - THPT Hà Thành cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng bởi những khó khăn chung do sự “đóng băng” mọi hoạt động kinh tế xã hội giữa mùa giãn cách hiện nay. Tuy nhiên, nhà trường luôn tích cực nỗ lực triển khai nhiều hoạt động san sẻ yêu thương, chung tay cùng giáo viên, học sinh của trường cũng như nhân dân trên địa bàn khắc phục khó khăn, vượt qua mùa dịch.

Nhà trường đã tổ chức được nhiều đợt hỗ trợ tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường trong từng mùa Covid. Hưởng ứng các đợt phát động ủng hộ của quận Bắc Từ Liêm, trường đã quyên góp ủng hộ 30 triệu đồng và 300 kg gạo.

Bên cạnh đó, Đoàn trường phối hợp mạnh mẽ với Quận Đoàn, tích cực tuyên tuyền phòng chống dịch, hướng dẫn học sinh cách sống vui- khỏe- an toàn qua mùa dịch, lan tỏa thông điệp tích cực “Không để lãng phí thời gian mùa giãn cách”, cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa giúp động viên tinh thần lạc quan, ý chí đồng lòng, quyết tâm chống dịch, đồng thời bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn với những người tham gia mặt trận chống dịch.

Với lòng hảo tâm và sự ủng hộ nhiệt thành từ Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các quý phụ huynh, quỹ khuyến học nhà trường thu được gần 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được nhà trường chi dùng vào việc tặng học bổng cho học sinh, hỗ trợ học phí cả năm học cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như khen thưởng học sinh hàng tuần, hàng tháng trong năm học. Từ đó tạo nguồn động viên cho tất cả học sinh có động lực vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực học tập để vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình, đóng góp phần nhỏ bé nhưng giá trị cho bản thân, cho nhà trường và xã hội.

Nét đẹp truyền thống trong Giáo dục Hà Thành còn thể hiện ở hoạt động trợ giúp học tập cho học sinh hoàn toàn miễn phí. Hiếm có ngôi trường nào sẵn sàng chi trả bồi dưỡng cho hàng trăm tiết dạy trợ giúp miễn phí mỗi năm. Thầy cô Hà Thành miệt mài giảng dạy bằng tất cả tình yêu thương và trách nhiệm sau mỗi giờ học chính khóa để không học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Trong mùa giãn cách, học sinh không được đến trường nhưng không dừng học tập, việc trợ giúp học tập càng được coi trọng và thực hiện thường xuyên hơn qua hình thức học tập trực tuyến một thầy – một trò. Do đó, học sinh Hà Thành vẫn đảm bảo kiến thức, không bị gián đoạn học tập.

Gần đây nhất, chương trình “chuyến xe yêu thương” được BCH Công đoàn trường triển khai thiết thực, kịp thời, đã để lại những tình cảm ấm áp về sự sẻ chia, sống tử tế đầy ắp trong lòng mỗi thành viên của Đại gia đình Hà Thành. Mỗi chuyến xe khởi hành mang theo rất nhiều những suất quà hỗ trợ gồm gạo, mỳ tôm, nhu yếu phẩm thiết yếu, và cả tiền mặt được giao đến tận tay gần trăm gia đình học sinh gặp khó khăn mùa dịch.

Cũng trong đợt này, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên đều nhận được tiền hỗ trợ với tổng số tiền mặt lên đến 185 triệu đồng. Những giáo viên hoàn cảnh khó khăn được nhận thêm một phần quà hỗ trợ nữa là 50 kg gạo. Mỗi phần quà trên không chỉ mang giá trị vật chất thiết thực mà còn chứa đựng rất nhiều tình cảm yêu thương chân thành của HĐQT, BGH và các thầy cô trong Nhà trường.

Sống tử tế, nhân ái, văn minh là những giá trị sống tốt đẹp mà tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THCS – THPT Hà Thành luôn mong muốn được nhân lên và lan tỏa đến tất cả cộng đồng bằng những hành động thiết thực và chân thành nhất.

Bài viết của cô giáo Cao Thị Minh Vui