LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2021-2022 CỦA TRƯỜNG THCS – THPT HÀ THÀNH

10:24:58 05/09/2021

Hôm nay là ngày 5 tháng 9 năm 2021 – ngày tựu trường đã đến. Lễ khai giảng năm học 2021-2022 là lễ khai giảng vô cùng đặc biệt. Bởi đây là Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên của thầy và trò Thủ đô Hà Nội, được tổ chức chung cho hơn 2,1 triệu học sinh trên toàn thành phố. Nối tiếp một năm học nữa, toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, đó là vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Lễ khai giảng được tổ chức từ 7h30 - 8h30 ngày 5/9/2021 tại một trong những ngôi trường trăm tuổi của Hà Nội - Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và toàn thể nhân dân cùng theo dõi.

Tiếp nối chương trình Lễ Khai giảng chung của Thành phố, trường THCS – THPT Hà Thành tổ chức phần nội dung riêng của nhà trường theo hình thức trực tuyến với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa bao gồm: Giới thiệu truyền thống nhà trường; chào đón học sinh đầu cấp cho các lớp 6 và lớp 10; tuyên dương các gương mặt thầy cô giáo và các con học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia; cũng như cùng nhau chia sẻ những cảm xúc nghẹn ngào trong Lễ khai giảng đặc biệt này.

 

Thầy trò trường THCS – THPT Hà Thành chào đón năm học 2021- 2022 với niềm vui hân hoan, tự hào với nhiều thành công đã gặt hái trong năm vừa qua đã góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường và xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh và các con học sinh. Những thành tích xuất sắc của học trò đạt được trong các kỳ thi như Cuộc thi Tin học bằng tiếng Anh Quốc tế, kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, thi nghiên cứu khoa học, Tiếng Anh IELTS – TOEFL…  là món quà quý giá nhất dành tặng cho thầy cô Hà Thành.

Niềm vui ấy được nhân lên gấp bội với kết quả tuyển sinh năm học 2021- 2022 đã thành công rực rỡ, vượt chỉ tiêu được giao, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 866 học sinh.

Bước vào năm học mới, cơ sở vật chất của Nhà trường được hoàn thiện, khuôn viên rộng mở xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện; hệ thống phòng học khang trang, hiện đại; sân chơi, bãi tập mới được đầu tư đồng bộ càng tăng thêm tâm lý phấn khởi chào đón năm học mới.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Viết Cẩn – hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Trong diễn văn khai giảng, bên cạnh việc điểm lại những thành tích mà thầy và trò trường THCS – THPT Hà Thành đã đạt được trong năm học 2020-2021 , thầy đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới:

  1. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững chất lượng đại trà, tập trung chất lượng mũi nhọn. Trước mắt, trong thời gian dạy và học online, đảm bảo chất lượng, thường xuyên đổi mới các phần mềm, phương tiện, các ứng dụng và phương pháp để việc dạy và học đạt hiệu quả cao. Khi được học tập trung trở lại, dồn sức ôn  luyện bù đắp chương trình, phấn đấu 78% khá giỏi, 100% học sinh tốt nghiệp trong kỳ thi THPT và đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học.

  1. Đẩy mạnh hơn chất lượng học Tiếng Anh trong Nhà trường bằng việc tổ chức các lớp IELTS, học tiếng anh với người nước ngoài, tổ chức Festival Tiếng Anh và các hoạt động, các cuộc thi nâng cao năng lực nâng cao giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh, nâng số tiết học ngoại ngữ cho các lớp.

  1. Thực hiện chương trình giáo dục kỹ năng sống thông qua tiết học chính khoá và ngoại khoá, tổ chức các hoạt động tập thể rèn kỹ năng giao tiếp, ứng xử , kỹ năng hoạt động tập thể, giáo dục tình cảm gia đình, cộng đồng cho học sinh.

 

  1. Nâng cao nền nếp kỷ cương trong Nhà trường, đảm bảo môi trường sư phạm, an toàn, văn mình. Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc bán trú, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh.
  2. Tiếp tục nâng cấp CSVC đảm bảo ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn; đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho việc học tập, hoạt động vui chơi của học sinh và việc dạy học của giáo viên.

Cũng nhân dịp này, thầy đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm chỉ đạo của HĐQT và các cấp quản lý đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ Nhà trường trong năm học qua; cảm ơn đến các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh, cho các con có một môi trường học tốt nhất.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng, ngắn gọn đã thực sự mở đầu cho một năm học mới những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi của thầy và trò trường THCS – THPT Hà Thành, đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra.

Đã lâu rồi sân trường Hà Thành vắng bóng những sắc trắng tinh khôi, không vang lên tiếng trống trường, hòa trong tiếng nói cười rộn rã của các em học sinh. Chắc hẳn, các em sẽ nhớ trường, nhớ thầy cô và bạn bè lắm. Mặc dù không được dự khai giảng trực tiếp với bạn bè, thầy cô giáo như mọi năm, nhưng việc dự khai giảng trực tuyến qua sóng truyền hình, qua màn hình máy tính, điện thoại, đã đánh dấu nỗ lực khắc phục những khó khăn do dịch Covid 19 của Nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh để bước vào năm học mới an toàn. Kính chúc ban lãnh đạo, thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên và toàn thể học sinh Trường THCS – THPT Hà Thành một năm học mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và thành công rực rỡ.

Bài viết của cô giáo Cao Thị Minh Vui