NGÀY ĐẦU TIÊN HS KHỐI 12 TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

03:23:47 06/12/2022

NHỮNG CẢM XÚC ĐAN XEN

TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN HS KHỐI 12 TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Sáng  ngày 6/12/2021, thực hiện theo công văn của UBND TP Hà Nội, tuân thủ nghiêm túc theo các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm, Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm về việc chuẩn bị các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại; trường THCS – THPT Hà Thành đã thực hiện công tác đón các em học sinh khối 12 trở lại trường học sau thời gian học trực tuyến kéo dài cho ảnh hưởng của dịch Covid.

Trước ngày đón các em trở lại trường, Nhà trường đã tiến hành chuẩn bị về cơ sở vật chất, vệ sinh phòng học, trang bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang,.... Đồng thời, Nhà trường cũng xây dựng phương án thực hiện phân công cụ thể với từng CB, NV, GV về việc kiểm tra, đo thân nhiệt cho HS, không để các phụ huynh và những người không có nhiệm vụ đi vào khu vực của trường. Tổ chức tập huấn và giao nhiệm vụ cho từng CB, NV, GV toàn trường về quy trình phòng chống dịch bệnh, xử lý tình huống để thực hiện các hoạt động đón học sinh khối 12 quay trở lại trường học.

Dưới sự chuẩn bị chu đáo, tuân thủ nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội. Hôm nay, 100% các HS và CB-GV trong Nhà trường đều đeo khẩu trang, tuân thủ nghiêm quy định 5K; các em HS được kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng trường và trong lớp học. Nhà trường tổ chức học trực tiếp khối 12 với các lớp 12A1,2,3 học vào sáng thứ 2,4,5; các lớp 12A4,5 học vào sáng thứ 3,5,7. Các ngày học khác trong tuần, các em sẽ tiếp tục học trực tuyến theo thời khoá biểu.

Buổi sáng mùa đông tháng 12, tiết trời khá lạnh, thế nhưng ngay từ lúc 6h45’, chúng tôi đã thấy thấp thoáng bóng dáng màu áo xanh - màu áo đồng phục thân thương của học sinh Hà Thành xuất hiện ở cổng trường. Qua trao đổi nhanh với phóng viên, các em chia sẻ rằng: “Em rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô và các bạn. Hơn nữa, năm nay là năm lớp 12 – một năm học rất quan trọng với chúng em. Em đã rất mong chờ được đến trường học trực tiếp. Vì vậy, sáng nay em đã thức dậy thật sớm để đến trường.”

Cô giáo Cao Thị Minh Vui