CHÙM ẢNH: NỮ SINH TRƯỜNG THCS – THPT HÀ THÀNH DUYÊN DÁNG TRONG LỄ HỘI ÁO DÀI

( 02-04-2019 )

Chiếc áo dài từ xưa tới nay đã trở thành biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam. Và hơn thế nữa, áo dài còn xuất hiện trong các trường THPT. Đẹp biết bao hình ảnh của các cô giáo trong trang phục áo dài đứng trên bục giảng, toát lên vẻ duyên dáng, thanh lịch nhưng không kém phần thanh tao trang nghiêm. Tuổi học trò mộng mơ gắn liền với tà áo dài trắng tinh khôi, trong trẻo. Áo dài được coi là trang phục đặc trưng cho nữ sinh khi đến trường hay trong những buổi lễ quan trọng.

Từ năm học 2018 – 2019, áo dài trở thành đồng phục đến trường của nữ sinh trường THCS – THPT Hà Thành. Với mục đích hướng học sinh tiếp nối truyền thống văn hóa dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch nữ sinh và nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, trường THCS – THPT Hà Thành long trọng tổ chức chương trình Lễ hội áo dài. Qua hoạt động này, nhà trường muốn hướng các em tới nét đẹp thanh lịch, văn minh, duyên dáng.

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp duyên dáng của các cô giáo và nữ sinh trường THCS – THPT Hà Thành trong đồng phục nhà trường – áo dài: