CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

( 27-09-2019 )

Khám sức khỏe định kì học sinh năm học 2019 – 2020

Công tác y tế học đường, chăm sóc sức khỏe đầu năm và bảo hiểm y tế học sinh là những công tác trọng điểm được chú trọng trong năm học 2019 – 2020. Trong ngày 24 tháng 9 năm 2019, Trường THCS-THPT Hà Thành đã phối hợp với Trung tâm y tế Quận Bắc Từ Liêm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

Chương trình khám sức khoẻ cho học sinh trong nhà trường nhằm phát hiện các bệnh, tật học đường, đặc biệt là chỉ số BMI để tư vấn cho HS và cha mẹ điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt cân đối phù hợp với sức khoẻ và nhu cầu phát triển theo lứa tuổi của các con.

Việc khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn thể học sinh trong nhà trường có điều kiện học tập tốt hơn, giúp các con được phát hiện sớm một số bệnh thường gặp để có hướng điều trị hiệu quả, đồng thời là cơ sở cho nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp góp phần rèn luyện và nâng cao thể chất cho các con.

Trong ngày diễn ra chương trình, các con được khám sức khỏe tổng thể về cân nặng, chiều cao, thị lực và được tư vấn để phòng tránh một số căn bệnh học đường như cận thị, béo phì, gù vẹo cột sống, bệnh răng miệng, giun sán, hen phế quản…

Thông qua việc khám sức khoẻ, các con cũng được tuyên truyền về phòng chống thuốc lá trong trường học; phòng chống nhiễm giun sán; kiến thức về mắt học đường; thực đơn dinh dưỡng theo lứa tuổi… và tư vấn thêm về việc chăm sóc sức khoẻ cá nhân một cách tích cực từ đội ngũ bác sỹ rất nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Kết quả 100% học sinh toàn trường đã được đã khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe. Trong tổng số học sinh được khám là 760 học sinh, theo kết luận của các y Bác sỹ có 214 học sinh bị tật khúc xạ mắt, 46 học sinh mắc bệnh về răng, 30 học sinh mắc bệnh ngoài da, và 07 học sinh có vấn đề về tim mạch, hô hấp.

Viết bài và ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng