Khối THPT

Hà Thành – Ngôi trường vì sự tiến bộ của từng học sinh

Học sinh Hà Thành được giáo dục toàn diện, coi trọng kỷ cương và chất lượng để giáo dục học sinh biết sống tử tế, nhân ái và phát triển tiềm năng sẵn có, tạo tiền đề cho sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Ngoài những nội dung giáo dục theo qui định chung, nhà trường trang bị cho học sinh những nội dung học tập bổ trợ dưới hình thức sinh hoạt câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong và ngoài nhà trường.

Đặc trưng nổi bật của trường THCS-THPT Hà Thành

  1. Sĩ số 25 học sinh/lớp, quan tâm chăm sóc đến từng cá nhân học sinh, không ngừng nỗ lực giúp đỡ học sinh từng bước tiến bộ và phát triển.
  2. Thường xuyên tổ chức hoạt động trợ giúp học tập miễn phí nhằm bồi dưỡng học sinh năng khiếu, luyện đội học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng ở các môn học.
  3. Chất lượng giáo dục đào tạo cao, định mức học phí trung bình, hạn chế các khoản phụ thu.
  4. Tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt các hoạt động giáo dục của nhà trường đó là truyền cảm hứng học tập, niềm yêu thích môn học cho học sinh. Học sinh cảm nhận được “Đi học là hạnh phúc” và “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
  5. Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo được nhà trường chú trọng tổ chức hiệu quả, giúp hình thành những đức tính tốt cần thiết cho học sinh.
  6. Học sinh được đăng ký học nghề theo sở thích, phù hợp năng lực sở trường cá nhân, được miễn phí đào tạo và cấp bằng Trung cấp nghề khi tốt nghiệp. Nhà trường thường xuyên tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh, tổ chức các lớp học ngoại ngữ chất lượng cao (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung…) và có nhiều chính sách dành cho học sinh du học.
  7. Chương trình giáo dục “Đồng hành cùng con” phát huy sức mạnh đoàn kết, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, thầy cô, và gia đình bằng những hành động cụ thể, thiết thực giúp học sinh phát triển toàn diện.
  8. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo, thân thiện và hiện đại, thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết, yêu nghề và yêu trẻ.