ĐA DẠNG HÓA HÌNH THỨC DẠY HỌC THỜI CORONA

( 13-02-2020 )

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới 2019 gây ra có diễn biến phức tạp rất đáng lo ngại. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo cho phép học sinh được nghỉ học 02 tuần. Học sinh cả nước vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lại kế tiếp đến thời gian nghỉ học để phòng dịch virus Corona khá dài. Vấn đề đặt ra cho các em là phải tự học tại nhà như thế nào? Cha mẹ phải quản lý các con ra sao? Rất nhiều điều đáng lưu tâm của các bậc phụ huynh như nghi ngại về tâm lý ngại học của các con, hay lo lắng về việc “mất chương trình, rơi kiến thức” cùng những áp lực bài vở khi trở lại học bình thường sau 02 kỳ nghỉ dài như vậy.

Nắm bắt được tình hình đó, song song với việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Ban Giám hiệu trường THCS – THPT Hà Thành đã nhanh chóng chỉ đạo tập thể giáo viên xây dựng kế hoạch và triển khai việc dạy học trực tuyến cũng như đa dạng hóa hình thức học tập bằng nhiều phương tiện và công cụ truyền thông của nhà trường. Thay vì giảng dạy trực tiếp trên lớp, các giáo viên bộ môn nhận bài làm của học sinh, chấm chữa, giải đáp thắc mắc ngay trên nhóm trực tuyến. Đồng thời để học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức, các thầy cô đã thực hiện việc quay video bài giảng, livestream trực tuyến để giảng bài, tương tác và giải đáp thắc mắc của học sinh.

Việc học trực tuyến phòng chống dịch bênh Corana ghi nhận kết quả tốt đẹp với 100% học sinh tham gia và sự phối hợp nhiệt tình của các quý phụ huynh. Hầu hết học sinh tỏ ra rất hứng thú, theo dõi bài giảng và làm bài tập rất đầy đủ. Các bậc phụ huynh thực sự hài lòng và hoàn toàn yên tâm công tác khi con mình có thể tự học tại nhà. Giải pháp học trực tuyến, trường THCS – THPT Hà Thành nhận được sự ủng hộ, phản hồi rất tích cực từ phía học sinh và phụ huynh.
Phóng sự “Dạy học online thời Corona” của thầy cô trường THCS – THPT được xây dựng trên cơ sở thực tiễn những hoạt động dạy và học đổi mới ứng phó với tình hình bệnh dịch Corona diễn ra trong thời gian vừa qua. Kính mời các quý phụ huynh và các con học sinh cùng theo dõi.

Liên kết để xem phóng sự trên Youtube: https://youtu.be/_J4K1MVir2c