ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG, HỌC MỘT SÀNG KHÔN

( 01-11-2019 )

ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG, HỌC MỘT SÀNG KHÔN

                  Tác giả: Nguyễn Minh Ánh – học sinh lớp 7A1

          Ngày 12 tháng 10 – sau khi kết thúc kỳ thi giữa kỳ I căng thẳng, Nhà trường đã tổ chức cho các học sinh khối THCS chuyến đi học tập ngoại khóa tại công viên khoa học Harry Potter. Đây là chuyến đi tham quan học tập rất thú vị và bổ ích mà em và các bạn đã mong chờ từ lâu.

Ngay khi Nhà trường đưa ra thông báo về chuyến đi này, chúng em đã rất hào hứng. Chúng em và cô giáo đã dành một tiết kỹ năng sống để lên kế hoạch, chuẩn bị những đồ đạc cần thiết cho chuyến đi. Sáng hôm ấy, các bác trong ban phụ huynh đã đến và  mang đồ ăn sáng cho chúng em. Bữa sáng rất phong phú và đủ chất dinh dưỡng với bánh mì, sữa, chả, bánh giầy, giò. Chúng em đã ăn rất ngon miệng.

Khi chúng em lên xe, thẳng tiến đến công viên khoa học, hai bác phụ huynh đã tham gia cùng lớp chúng em. Lớp 7A1 chúng em được Nhà trường phân công ngồi cùng xe với các anh chị lớp 9A2. Trên xe, chúng em được anh hướng dẫn viên giới thiệu 10 điều độc đáo của Hà Nội gắn liền với các địa danh và sự kiện lịch sử. Điều này khiến không khí trên xe luôn vui vẻ, chúng em mải mê suy nghĩ và trả lời các câu hỏi mà quên cả mệt mỏi, quên cả…say xe.

Đến công viên, chúng em được anh hướng dẫn viên dẫn đến nhận phòng để cất đồ trước khi khám phá các trò chơi hấp dẫn nơi đây. Chúng em được ở khu nhà Ai Cập. Phòng rất rộng rãi, thoáng mát, nhìn ra bờ sông và thảm cỏ xanh mượt. Không khí trong lành, thoáng đãng. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp, để chúng em có thể chụp những bức ảnh thú vị và gửi về cho bố mẹ.

Buổi trải nghiệm với rất nhiều trò chơi thú vị như úp nơm bắt cá, nấu cơm niêu, nhận biết chòm sao và hành tinh qua máy chiếu hình vũ trụ thu nhỏ, chèo thuyền phao dưới mưa, cưỡi ngựa, tham quan vườn thú. Mỗi trò chơi đều có những điều thú vị riêng nhưng em thích nhất là khu vườn thú nhỏ. Nơi đây có khá nhiều các con vật đáng yêu: cừu, dê, gà, thỏ, …Các bạn cừu, dê và thỏ rất ham ăn. Mỗi lần em đưa thức ăn đến gần là các bạn ấy lại tranh nhau ăn. Chúng em cứ nghĩ các bạn ấy bị đói nhưng không phải vậy. Bác chăm sóc vườn thú có nói với em: “Đừng tưởng chúng nó bị đói, chúng nó ăn từ sáng đến giờ rồi đấy”.

Buổi chiều, chúng em được chơi trượt cỏ, sasuke và hoạt động team building. Hoạt động team building rất thú vị, được diễn ra giữa các lớp khối THCS. Chúng em đã giành được giải ba với phần thưởng “siêu to khổng lồ” là một chai coca và một túi bắp rang bơ rất to. Khi ngồi trên xe để trở về, chúng em cùng ăn bắp rang bơ và chia sẻ với nhau những câu chuyện thú vị đã trải nghiệm trong một ngày. Thật là thú vị!

Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em có một buổi trải nghiệm thú vị này. Chúng em rất vui và mong sẽ có thêm nhiều buổi học tập trải nghiệm hấp dẫn như vậy.