ĐỔI MỚI SÁNG TẠO BUỔI HỌP CHA MẸ HỌC SINH

( 19-08-2019 )

Buổi họp Cha mẹ học sinh đầu năm học ở bất kỳ ngôi trường nào cũng có ý nghĩa to lớn trong việc định hướng giáo dục, khởi động công tác phối hợp đồng hành giữa các bậc cha mẹ với nhà trường để các con có được môi trường giáo dục tốt nhất.

Trường THCS – THPT Hà Thành luôn đổi mới sáng tạo trong cách tổ chức các buổi họp phụ huynh của nhà trường. Chu đáo, tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị, thiết kế nội dung đến cách triển khai hoạt động để mỗi cuộc họp mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình, tạo dựng sự đồng thuận cao, chung sức, chung lòng của cha mẹ học sinh trong chương trình “Đồng hành cùng con”, giúp các con trưởng thành và tiến bộ từng ngày.

Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu và tập thể giáo viên chủ nhiệm trường THCS – THPT Hà Thành luôn quan tâm, trăn trở về hiệu quả của mỗi buổi họp cùng cha mẹ học sinh. Thấm nhuần chủ trương, chiến lược phát triển và những điểm mới của năm học từ Ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm xác định rõ mục đích và trọng tâm vấn đề để trao đổi đầy đủ, rõ ràng với phụ huynh từ đó đạt được sự thống nhất về quan điểm, phương pháp giữa nhà trường – gia đình trong quản lí và giáo dục học sinh lớp mình.

Mỗi học sinh là một sản phẩm giáo dục – là kết quả tương tác của cả ba đối tượng: Phụ huynh – học sinh – nhà trường, vì thế trong cuộc họp, giáo viên chủ nhiệm đã mạnh dạn xác lập vị trí, vai trò của từng đối tượng tham gia quá trình giáo dục đó. Các thầy cô chủ nhiệm chủ động kích hoạt sự tương tác tối đa giữa cha mẹ, các con và thầy cô ngay trong chính buổi họp. Cuộc họp cha mẹ học sinh trở thành một buổi hội ngộ – nơi mà các con được tự nói lên mong muốn của mình, đưa ra đánh giá chủ quan về bản thân, thầy cô và trường lớp, xác định mục tiêu phấn đấu trong năm học; các bậc cha mẹ được chia sẻ những tâm tư, bày tỏ những kỳ vọng, đề xuất biện pháp để cùng thầy cô, nhà trường quản lí, dạy dỗ con em tốt nhất; còn thầy cô được lắng nghe để hiểu hơn về học sinh, về hoàn cảnh và đặc điểm riêng của mỗi con từ đó có phương pháp giáo dục phù hợp.

Với sự phối hợp chặt chẽ, mật thiết giữa nhà trường và gia đình, tin tưởng rằng năm học 2019 – 2020 sẽ gặt hái được nhiều thành công mới, xứng đáng với niềm tin và sự ủng hộ mà các quý phụ huynh đã dành cho nhà trường.

❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

Một số hình ảnh ghi lại buổi họp CMHS đầu năm học 2019 – 2020 tại các lớp

❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

Viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng