GIÃN CÁCH XÃ HỘI – KẾT NỐI TRÁI TIM

( 16-04-2020 )

Phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự đồng lòng của các cấp các ngành, các đơn vị tổ chức và cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống COVID-19, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo cuộc vận động của UBND quận Bắc Từ Liêm về việc quyên góp gạo và triển khai lắp đặt hệ thống phát gạo ATM tự động để tặng miễn phí cho người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn quận với thông điệp ý nghĩa “Lan tỏa yêu thương – Để không ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 15/4/2020, trường THCS – THPT Hà Thành đã ủng hộ 300 kg gạo và phân công cán bộ giáo viên nhà trường đến phối hợp hỗ trợ người dân ngay tại điểm phát gạo – Nhà văn hóa quận. Những người được nhận gạo là người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị mất thu nhập do bối cảnh dịch Covid.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói chung và trường THCS-THPT Hà Thành nói riêng chịu những ảnh hưởng không nhỏ về hoạt động dạy và học đồng thời đội ngũ CBGVNV nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn trong việc làm, thu nhập, đời sống. Mặc dù như vậy, Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường vẫn duy trì đảm bảo thu nhập cho CBGVNV được hưởng 100% lương trong thời gian nghỉ phòng dịch, để tập thể CBGVNV có thể an tâm vượt qua giai đoạn  khó khăn như hiện nay. Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” và luôn quan tâm sâu sát, giúp đỡ kịp thời đến từng cá nhân, lãnh đạo nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn phải thuê nhà, con nhỏ, sức khỏe yếu… giúp vơi bớt khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội, có thêm động lực để gắn bó và cống hiến, góp sức cùng nhà trường trong công cuộc trồng người.

Một số hình ảnh Đại diện Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã đến động viên thăm hỏi và trao các phần quà hỗ trợ là tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có cả giáo viên là người nước ngoài. Đây là nghĩa cử cao đẹp và giàu ý nghĩa nhân văn góp phần lan tỏa yêu thương đến cộng động.

“Gia đình em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô trong HĐQT, BGH và Công đoàn trường Hà Thành đã quan tâm đến cuộc sống của chúng em, luôn động viên tinh thần khiến chúng em cảm thấy ấm áp và rất cảm động. Chúng em cảm ơn các thầy cô thật nhiều ạ!” – Cô giáo Trần Tiểu Nguyệt

”Sự quan tâm kịp thời của HĐQT, BGH, CĐ & đồng nghiệp khiến tôi thực sự xúc động & vô cùng cảm ơn. Tôi tự hào vì được là thành viên của ngôi trường Hà Thành. Cảm ơn sự tử tế, sự hào phóng của các bạn rất nhiều!” – Thầy giáo Benthar

Theo UNESCO, việc học nhằm 4 mục đích: học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình và học để chung sống. Điều đó có nghĩa là đích cuối cùng của việc học phải giúp cho cuộc sống xung quanh chúng ta tươi đẹp hơn, cộng đồng quanh chúng ta tốt hơn, điều đó chính là trách nhiệm công dân mà bất cứ nền giáo dục nào cũng phải hướng tới không riêng gì trường THCS – THPT Hà Thành. Chính vì thế, mỗi hành động thiết thực của nhà trường không chỉ làm ấm lòng và san sẻ những khó khăn tức thời mà là những tấm gương người tốt việc tốt, khẳng định quan điểm giáo dục giá trị sống nhân văn, sự tử tế cho các thế hệ học sinh của nhà trường.

Một số hình ảnh CBGVNV nhà trường quyên góp ủng hộ gạo và hỗ trợ người dân tại điểm ATM gạo tự động quận Bắc Từ Liêm: