HÀNH TRÌNH CỦA TUỔI XUÂN

( 25-10-2019 )

HÀNH TRÌNH CỦA TUỔI XUÂN

Tác giả: Lê Minh Tâm – Học sinh lớp 8A2

Cuộc đời là một hành trình lớn mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi. Có những chuyến đi đưa ta đến những miền đất mới, gặp gỡ những con người mới, trải nghiệm những cảm xúc mới. Có những chuyến đi lại đưa ta trở về với nơi chốn thân quen và những con người cũ…Và với tôi ngày hôm nay, đó là chuyến đi mang theo tuổi thanh xuân của cô trò lớp 8A2 trường THCS-THPT Hà Thành.

Đây là chuyến đi đầu tiên của tôi khi đến với trường mới nên ngay từ khi nhận được thông báo của cô giáo chủ nhiệm, tôi đã háo hức vô cùng. (Mặc dù tôi vừa mới niềng răng nên hơi gặp khó khăn về vấn đề ăn uống nhưng tôi nghĩ chuyến đi này chắc chắn sẽ mang đến cho tôi thật nhiều trải nghiệm thú vị mà nếu bỏ qua có lẽ tôi sẽ nuối tiếc.)

Chuyến đi khởi hành vào một buổi sáng mùa thu mát mẻ. Cả lớp có mặt đúng giờ, sau đó ăn sáng tại trường bằng những chiếc bánh mì kẹp chả nóng hổi mà bác Trưởng ban phụ huynh lớp đã chuẩn bị sẵn ở nhà. Truyền tay nhau những chiếc kẹo quế để đỡ say xe, chúng tôi lên xe để di chuyển tới Công viên Harry Potter ở Long Biên. Gần một tiếng đồng hồ ngồi trên xe, chúng tôi trò chuyện rôm rả và hình dung về những trò chơi thú vị mà mình sắp được tham gia. Chị hướng dẫn viên đi cùng cũng khá hài hước khi giới thiệu cho chúng tôi về lịch trình của ngày hôm nay.

Bước chân vào trang trại, ấn tượng đầu tiên với tôi là không khí trong lành với rất nhiều cây xanh. Khu vực cổng vào được sắp xếp rất hợp lí với phòng y tế và khu vực sinh hoạt tập thể. Các lớp đều xếp hàng ngay ngắn để bước vào sân chung… Việc đầu tiên chúng tôi làm là chụp ảnh tập thể với lớp. Đứng từ xa nhìn lại, mỗi lớp đều có một trang phục, một sắc màu riêng rất dễ phân biệt: Lớp 9 màu vàng và xanh, lớp 8 màu đen và trắng, lớp 7 màu xanh lá và vàng tươi, lớp 6 là màu đỏ. Gương mặt các bạn, các em và các anh chị đều háo hức, phấn khởi. Đâu đấy vang lên tiếng cười, tiếng trò chuyện của mọi người về nơi đây với giọng điệu đầy ước ao: nào là hàng ổi sai trĩu quả bên đường, nào là những cánh hoa đậu biếc đầy xao xuyến, nào là những dãy hồng leo xanh tốt hay những quả cóc bao tử đầy hấp dẫn… Chưa biết chơi trò gì nhưng tôi đã thấy thích thú với màu xanh nơi đây.

Sau khi tập trung, chúng tôi bước vào khám phá những trò chơi nơi đây. Đầu tiên là trò bắn súng nước trên trận địa. Trò này có vẻ thú vị với bọn con trai lớp tôi. Chúng bắn nhau loạn xạ với tham vọng sẽ làm ướt sũng lớp đối thủ. Và đúng như kết quả, sau trò này, có một số bạn phải mặc những chiếc áo ướt sũng nước. Phần khởi động này khiến cho cả lớp đều háo hức để bắt đầu trò đua xe đạp bất phân thắng bại giữa hai lớp 8. Rất tiếc là lớp tôi không phải là lớp chiến thắng nhưng không sao, các bạn vẫn rất hồ hởi.

Thú vị nhất có lẽ là trò chèo thuyền quanh hồ để lấy mật thư và bắt cá dưới ao. Chúng tôi bắt đầu chơi trò này khi các em lớp 7 lỡ làm đắm một chiếc thuyền giữa hồ. Sau khi quan sát, 3 bạn biết bơi của lớp tôi quyết định giúp anh quản lí đẩy thuyền vào bờ. Thực sự thì hồ nước khá nông và chúng tôi được trang bị áo bơi nên không có gì nguy hiểm cả. Bọn con trai háo hức chèo thuyền ra giữa hồ trong sự cổ vũ của mọi người. Đến chỗ chiếc thuyền đắm, bọn chúng nhảy xuống đẩy dần chiếc thuyền vào bờ. Nhìn gương mặt ướt sũng nước của lũ con trai, chúng tôi vừa buồn cười vừa thấy tội nghiệp.

Đẩy được thuyền vào bờ cũng là lúc chúng tôi chuyển sang khu bắt cá và nấu cơm niêu. Bùn đất lấm lem trên gương mặt các bạn nhưng đứa nào cũng vui vì dân thành phố mấy khi được trải nghiệm bắt cá như thế này. Kết quả là lớp chúng tôi bắt được 1 chú cá chuối để nướng ăn. Buổi sáng kết thúc khi cô giáo chủ nhiệm cho các bạn đi thay quần áo để ăn cơm trưa.

Buổi chiều là khoảng thơi gian để chúng tôi tự trải nghiệm với bạn bè . Chúng tôi đi thơ thẩn dọc những hàng cây xanh, ngắm nhìn những hàng cây trĩu quả và tận hưởng bầu không khí trong lành bên những chiếc cây, bên bờ hồ với làn nước trong lành. Tôi còn được bạn tặng một chú gấu bông xinh xắn để làm kỉ niệm.

Một ngày nhanh chóng trôi qua bằng hoạt động kết thúc là trò chơi tập thể giữa các khối lớp. Chúng tôi lên xe trở về trong tâm thế của những người chiến thắng bản thân. Có lẽ đây là dịp để tập thể lớp chúng tôi có sự gắn kết với nhau. Nhìn thấy gương mặt đầy mong chờ của mẹ ở cổng trường, tôi sà vào lòng mẹ và ríu rít kể chuyện. Tôi mong đợi hơn ỏ những buổi đi trải nghiệm trong tương lai.