HỌC KÌ QUÂN SỰ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

( 04-10-2019 )

Học kì Quân sự là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho học sinh. Học kì Quân sự giúp học sinh có những trải nghiệm thiết thực trong môi trường kỷ cương quân đội. Học kì Quân sự đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình và góp phần định hướng nhân cách cho học sinh.

?????????? NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN ??????????

1️⃣ Huấn luyện các kỹ năng sống cơ bản: Nhóm kĩ năng tự chủ; Nhóm kĩ năng học tập, làm việc; Nhóm kĩ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân; Nhóm kĩ năng xã hội.

2️⃣ Học làm chiến sỹ: Rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí, nghị lực, tính trách nhiệm, nề nếp sinh hoạt, lao động tự chủ; tập luyện võ thuật, kỹ thuật phòng vệ chính đáng và một số bài học trong quân đội.

3️⃣ Huấn luyện các kỹ năng cơ bản của người Thủ lĩnh trẻ: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự chủ, kỹ năng lãnh đạo nhóm,…Rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí, nghị lực, tính trách nhiệm, võ thuật, kỹ thuật phòng vệ chính đáng; trải nghiệm thao trường và thực hành “Tôi là tiểu đội trưởng”.

4️⃣ Tham gia các hoạt động tập thể: Tham quan dã ngoại, giao lưu văn hóa, thể thao, hát, múa, kỹ thuật phòng vệ chính đáng và trải nghiệm thao trường,… thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi, trải nghiệm kỹ năng sống phù hợp và lý thú đối với tuổi học trò.

❤️❤️❤️❤️❤️ NHỮNG ĐIỀU CON ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM Ở HỌC KỲ QUÂN SỰ ❤️❤️❤️❤️❤️

Rèn luyện ý chí, nghị lực của người chiến sỹ quân đội

Giúp các con trưởng thành hơn với tính tự lập, ý thức kỷ luật quân đội, có tác phong nề nếp của người quân nhân, hiểu được giá trị sự gian khổ, vất vả từ những việc nhỏ nhất để thêm quý trọng cuộc sống.

Rèn luyện kỹ năng mềm giúp con tự tin năng động, chủ động hòa nhập và phát triển trong xã hội hiện đại.

Các con được trang bị những kỹ năng mềm như: kỹ năng hợp tác, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề cần thiết khi gặp các tình huống bất ngờ như hỏa hoạn, gặp kẻ xấu,… Trong khoảng thời gian huấn luyện, các con được học tập vui chơi trong môi trường tập thể sẽ giúp các con thêm tự tin, mạnh dạn, hòa nhập với bạn bè.

Rèn luyện và phát triển những phẩm chất tốt đẹp, tạo lập những thói quen tích cực

Môi trường tương tác góp phần hình thành và phát triển các phẩm chất quân đội đặc trưng như tính kỷ luật, tính tập thể và tính tự giác, tự lập, giáo dục nhân cách và lối sống lành mạnh cho học sinh. Qua các hoạt động tập thể kết nối tình bạn, tình đồng đội, giúp các con ý thức hơn trong học tập, góp phần định hướng nhân cách cho các con: biết yêu thương gia đình, tự chăm sóc cho bản thân, lễ phép…

Rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe bản thân

Với hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông, kéo co, học võ tự vệ… sẽ giúp các con có thể chất tốt, ứng phó trong các tình huống tự vệ và nâng cao ý thức tự giác trong rèn luyện thể dục thể thao của con.

Học kì Quân đội là một trong những kì học thú vị nhất mà trường THCS-THPT Hà Thành tổ chức cho học sinh tại Trường Quân sự Quân khu II, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Trải qua 1 tuần gắn bó, chung sống với nhau, các con sẽ có rất nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Khoảng thời gian đi quân sự là khoảng thời gian mà chúng ta gắn kết với nhau nhất, tất cả quây quần bên nhau kể cho nhau nghe về ước mơ của mình, chia sẻ những câu chuyện chỉ có trong quân sự… mọi thứ như gần nhau hơn. Hãy cùng nhau viết lên “Nhật ký người lính – HTS BootCamp 2019”, cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại kì học quân sự đầy bổ ích này nhé!

  ???????????????? 

Viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng