HỌC SINH HÀ THÀNH – TỰ TIN THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH

( 27-02-2019 )

Sáng ngày 22/2/2019, tại sân trường THCS – THPT Hà Thành diễn ra hội thi thuyết trình tiếng Anh do các thầy cô trong tổ Tiếng Anh tổ chức. Vòng sơ loại của cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh và chọn ra 3 bài dự thi hay nhất để tranh tài. Tham gia hội thi có sự có mặt của Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu, cố vấn chuyên môn nhà trường, giáo viên dạy tiếng Anh người nước ngoài và hơn 700 em học sinh.

Ảnh: Cuộc thi hùng biện tiếng Anh trường THCS – THPT Hà Thành

Đến với chương trình, các em học sinh đã trình bày rất nhiều các chủ đề thiết thực: môi trường, giáo dục, phương pháp học tập, … Các em không chỉ thể hiện kỹ năng diễn đạt lưu loát bằng tiếng Anh mà còn rất tự tin, bản lĩnh khi thuyết trình trước đám đông. Tất cả các bài thuyết trình đều được triển khai thông qua hệ thống sơ đồ tư duy khoa học, sáng tạo. Đây không phải là thành quả một sớm một chiều là có được. Các em học sinh phải được các thầy cô giảng dạy, hướng dẫn và rèn luyện khả năng nói tiếng Anh thường xuyên trong các tiết học.

Ảnh: Học sinh thuyết trình tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

 

Ảnh: Học sinh thuyết trình tiếng Anh theo nhóm

Tiếng Anh là một trong những hành trang không thể thiếu để học sinh có chuẩn bị tốt nhất vào tương lai. Bởi vậy, giáo dục Hà Thành luôn chú trọng chương trình giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, đặc biệt rèn luyện kĩ năng nghe, thuyết trình tiếng Anh. Bên cạnh chương trình cơ bản, nhà trường triển khai chương trình tiếng Anh với người nước ngoài và nhận được sự ủng hộ đông đảo của quý vị phụ huynh. Những vất vả, tâm huyết dạy dỗ của thầy cô đã được đền đáp xứng đáng, khi đứng trên sân khấu, các em tự tin nói tiếng Anh trôi chảy, với ngữ điệu tự nhiên và cách phát âm chuẩn xác. Đó cũng là minh chứng thể hiện sự hiệu quả của chương trình học Tiếng Anh với người nước ngoài tại Hà Thành.

Ảnh: Học sinh Hà Thành luyện nói cùng các thầy nước ngoài

Ngoài ra, chương trình còn có các câu hỏi tiếng Anh đầy hấp dẫn dành cho các bạn khán giả. Các bạn phải trả lời bằng tiếng Anh thì mới có cơ hội nhận được phần quà của chương trình.

Đặc biệt hơn, các thầy cô trong tổ tiếng Anh còn tổ chức cuộc thi thuyết trình tiếng Anh online. Học sinh muốn tham gia sẽ tự làm đoạn clip nói tiếng Anh, được đăng tải trên website của nhà trường và tính lượt tương tác để trao giải. Cuộc thi đã làm nên một chuỗi hoạt động trải nghiệm vô cùng phong phú để học sinh thêm yêu môn tiếng Anh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Phóng viên HTS TV: Thùy Dương