HỌC SINH TRƯỜNG THCS – THPT HÀ THÀNH TRẢI NGHIỆM TẠI VẠN AN – THANH TRÌ – HÀ NỘI

( 17-05-2019 )

Năm học 2018 – 2019, phương châm chỉ đạo chiến lược của trường THCS – THPT Hà Thành là tăng cường các hoạt động thực hành, trải nghiệm cho học sinh.

Sau những ngày thi cuối năm vất vả, học sinh khối THCS của trường THCS – THPT Hà Thành lại háo hức tham gia chuyến đi thực tế rất ý nghĩa tại khu trải nghiệm Vạn An – Thanh Trì – Hà Nội.

Ảnh: Học sinh trải nghiệm chèo thuyền

Đến với trang trại học đường Vạn An, học sinh được vui chơi và chăm sóc các loài động vật quý hiếm, tham gia thu hoạch thủy sản, đánh bắt cá, cho cá ăn trên cầu, khám phá thế giới động thực vật biển.

Ảnh: Học sinh trải nghiệm đi cầu khỉ

Đặc biệt, học sinh được vui chơi, trải nghiệm chơi đánh trận giả, xem mô hình một số loại vũ khí góp phần chiến thắng trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không của Quân và Dân thủ đô Hà Nội năm 1972. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào Dân tộc thông qua lịch sử chiến tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta từ thời kỳ dựng nước đến nay. Học sinh cũng được tham gia rất nhiều trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, gánh đồ qua cầu khỉ, trải nghiệm chèo thuyền, tìm hiểu kĩ thuật làm tranh đông hồ, v…v

Ảnh: Học sinh trải nghiệm làm tranh Đông Hồ

Qua các hoạt động trải nghiệm này, các kỹ năng sống sẽ được hoàn thiện. Nhờ đó, học sinh sẽ phát triển một cách toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ. Buổi trải nghiệm thật sự bổ ích và vui vẻ, đem lại tinh thần học tập sảng khoái cho học sinh.

Ảnh: Học sinh Hà Thành trải nghiệm tại Vạn An