RUNG CHUÔNG VÀNG: CUỘC THI CHƯA BAO GIỜ HẾT “HOT”

( 08-11-2019 )

RUNG CHUÔNG VÀNG: CUỘC THI CHƯA BAO GIỜ HẾT “HOT”

Tiếp nối thành công của nhiều mùa giải trước, sáng ngày 6/11/2019, tổ Toán, trường THCS – THPT Hà Thành tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng cho 100 học sinh tham gia. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ, bổ ích, nơi hội tụ của nhiều anh tài, mà còn mang lại cho những người tham gia thật nhiều cung bậc cảm xúc.

Cuộc thi được tổ chức dựa trên format chung của VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, nhưng có nhiều điểm khác biệt, tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn đặc biệt. Dù đã trải qua 5 mùa giải, nhưng tại trường THCS – THPT Hà Thành, Rung chuông vàng vẫn là cuộc thi chưa bao giờ hết “hot”.

Đáp lại nguyện vọng được tham gia của đông đảo học sinh, năm nay, quy mô của cuộc thi được mở rộng hơn trước, với sự góp mặt của tất cả các khối lớp toàn trường.

Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Vân Khanh – Ủy viên Hội đồng Quản trị – Điều hành nhà trường; cô Vũ Thị Kim Oanh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường; nhà giáo Nguyễn Đức Hòe – Cố vấn chuyên môn nhà trường tặng quà cho tất cả thí sinh.

Tại Vòng chung kết, 100 thí sinh sẽ phải vượt qua bộ câu hỏi trải rộng trên nhiều lĩnh vực, và chỉ có 15 giây để suy nghĩ, trả lời. Vì thế, cuộc thi đòi hỏi các thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức đã học mà còn có vốn hiểu biết phong phú, sự thông minh, nhanh nhẹn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các thí sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui sướng, hạnh phúc khi tiếp tục được ở lại sàn thi đấu; tiếc nuối, ngỡ ngàng vì lựa chọn sai. Sau hơn 10 câu hỏi, rất nhiều thí sinh đã phải rời sàn thi đấu. Và màn cứu trợ luôn được các thi sinh kì vọng, chờ đợi đã xuất hiện.

Không giống như các mùa giải trước, người cứu trợ chính là phụ huynh và thầy cô giảng dạy. Với thử thách bịt mắt, sút bóng vào gôn, tất cả đều hào hứng và thích thú, reo hò rộn rã. Bóng đá không phải là sở trường của phụ nữ, nhưng với tình yêu thương, sự quan tâm, đồng hành cùng con, mẹ và cô đã tạo nên một màn cứu trợ ngoạn mục, khi cứu được 100 thí sinh quay trở lại sàn thi đấu.

Bước vào chặng thứ hai, không khí của cuộc thi càng hồi hộp, hấp dẫn. Lần này, thí sinh nào cũng tự nhủ phải tập trung, cẩn thận hơn. Lần lượt các câu hỏi được mở ra thách thức sự hiểu biết, khả năng ứng phó nhanh nhẹn của các thí sinh gần như ngang tài ngang sức nhau.

Phần thi dành cho khán giả cũng là một điểm nhấn của cuộc thi năm nay. Những câu hỏi “mẹo” thử trí thông minh dành cho các học sinh mang lại vô số tiếng cười sảng khoái, yêu thương cho những người có mặt.

Cuối cùng, sau nhiều câu hỏi “cân não”, bạn Đoàn Đức Trọng học sinh lớp 11A3 đã trở thành quán quân của chương trình, rung chuông vàng.

Tham dự cuộc thi, dù tiếc nuối không rung được chuông, nhưng nhiều học sinh không giấu được niềm vui, hạnh phúc trên gương mặt và rất mong đến mùa giải tiếp theo.

Cuộc thi Rung chuông vàng là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, bổ ích của nhà trường, nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, hướng đến kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Không chỉ đem lại niềm vui, cuộc thi còn khơi dậy trong mỗi học sinh niềm đam mê học hỏi.

Cùng theo dõi một số hình ảnh đẹp của cuộc thi:

Viết bài: Cô giáo Chu Thùy Dương