LỄ HỘI XUÂN YÊU THƯƠNG 2020

( 06-02-2020 )

Với mục đích xây dựng cho học sinh lý tưởng sống, phong cách sống hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, rèn luyện nếp sống văn minh, thanh lịch, khơi nguồn động lực hứng khởi và lan tỏa yêu thương trong cuộc sống, Trường THCS – THPT Hà Thành tổ chức chương trình thường niên ??? XUÂN YÊU THƯƠNG ???
chào đón năm mới CANH TÝ 2020 với sự diễn ra của một chuỗi các hoạt động trải nghiệm mang đậm nét đẹp dân gian truyền thống và giàu ý nghĩa.

XUÂN YÊU THƯƠNG luôn là một sân chơi bổ ích, giáo dục nét đẹp văn hóa truyền thống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, đồng thời cũng đề cao tính cộng đồng trong tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, các đơn vị kết nghĩa, các quý phụ huynh và các con học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình, Cô Nguyễn Thị Vân Khanh – Ủy viên Hội đồng quản trị, người trực tiếp điều hành nhà trường đã đánh hồi trống khai mạc lễ hội, khởi động không khí rộn ràng của buổi lễ.

Năm nào cũng vậy, với phương châm “Lá lành đùm lá rách” nhà trường đã tổ chức một hoạt động giàu lòng nhân ái – một nét đẹp riêng của trường Hà Thành, đó là hoạt động ủng hộ quỹ Khuyến học làm nguồn tuyên dương khen thưởng các con học sinh đạt thành tích cao trong học tập, động viên hỗ trợ các con học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó vươn lên trong học tập. Quỹ Khuyến học nhà trường luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và đặc biệt là sự ủng hộ rất lớn từ 764 phụ huynh học sinh. Năm học 2019 – 2020, tổng quỹ Khuyến học của nhà trường đã lên đến 171.122.000 đồng.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên của trường còn phát động quyên góp sách cũ để làm phong phú các đầu sách phục vụ tại thư viện nhà trường, đồng thời ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cũ để gửi tặng các bạn học sinh ở những vùng đất còn khó khăn của Tổ quốc.

Ngay sau chương trình Khuyến học lễ những phần thi được mong chờ nhất của lễ hội, từ thầy cô, cha mẹ và các con học sinh đều trong tâm thế sẵn sàng. Ai nấy đều tất bật chuẩn bị gian hàng, với mong muốn gian hàng lớp mình đẹp nhất, ấn tượng nhất và bán hàng được nhiều nhất để giành được phần thưởng từ Ban tổ chức. Các gian hàng ẩm thực với rất nhiều món ăn truyền thống được chính các con dựng lên từ sớm. Tất cả đều mang phong cách xì-tin, tạo hình bắt mắt, trang trí độc đáo với những không gian đầy màu sắc, thể hiện được ý tưởng chủ đề của gian hàng. Màu sắc và hương vị hấp dẫn của các món ăn đủ để níu chân các thực khách khó tính khi đi dạo một vòng quanh hội chợ xuân. Người bán người mua tấp nập như một phiên chợ Tết truyền thống thực thụ.

Giữa không gian lễ hội là nơi tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt… Ai thắng ai thua dường như không còn quan trọng nữa, bởi ai ai cũng thấy vui và thấy ý nghĩa vì được tham gia, được chia sẻ cùng nhau những khoảnh khắc vui vẻ đáng trân trọng dưới mái trường THCS – THPT Hà Thành.Ngay sau các trò chơi dân gian diễn ra cuộc thi Gói bánh Chưng giữa các lớp. Bạn xếp khuôn, bạn đặt lá, bạn trút gạo, bạn đặt nhân…bạn nào cũng phấn khởi và hào hứng. Mỗi chiếc bánh chưng như gói trọn niềm vui của các con học sinh ở những năm tháng hồn nhiên vô tư của tuổi học trò.

Bao trùm khắp không gian là tiếng cười rộn vang, là yêu thương ngập tràn như làm ấm thêm sắc xuân đang cận kề. Ai nấy cũng đều nô nức, cùng làm, cùng chơi, cùng trò chuyện dường như Tết đã đến đây thật rồi!

Trao đi yêu thương, lan tỏa sự tử tế bởi đó là nguồn cội của những điều tốt đẹp và sự thành công sau này của chính các con học sinh thân yêu. Đó chính là giá trị văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn sâu sắc mà Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường muốn gửi tặng đến tất cả mọi thành viên đã, đang và sẽ luôn gắn bó trong Đại gia đình Hà Thành.

Lễ hội Xuân Yêu thương 2020 của trường THCS – THPT Hà Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều sự quan tâm sâu sắc từ phía các cá nhân và đoàn thể. Năm Kỷ Hợi 2019 đã đi qua với biết bao hoạt động bổ ích, chất lượng và uy tín của trường THCS – THPT Hà Thành ngày càng được khẳng định bằng nhiều thành tích đáng khích lệ và trân trọng phát huy. Góp thêm vào bề dày truyền thống nhà trường, thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực không ngừng, ra sức thi đua dạy tốt học tốt. Trong không khí rộn ràng của Hội Xuân Yêu Thương 2020 ban lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ giáo viên trước sự cống hiến, tâm huyết gắn bó với nhà trường, chân thành cảm ơn các quý phụ huynh và các con học sinh đã hết lòng ủng hộ, đồng hành cùng nhà trường, và cùng cầu chúc năm mới 2020 thành công rực rỡ.

Viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng