THẦY CÔ DƯỚI MÁI TRƯỜNG THCS-THPT HÀ THÀNH

( 16-09-2019 )

THẦY CÔ DƯỚI MÁI TRƯỜNG THCS-THPT HÀ THÀNH

Tác giả: NGUYỄN MINH PHƯƠNG – Học sinh lớp 7A1

Trong buổi khai giảng năm nay, em rất ấn tượng với một câu nói của bác Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường: “Những giọt mồ hôi của các thầy cô đổ xuống trên những trang giáo án, trên bục giảng đã ướp mặn tâm hồn các em học sinh”. Hai tiếng “thầy cô” luôn thiêng liêng và gần gũi với mỗi thế hệ học trò. Thầy cô không chỉ giảng dạy kiến thức khoa học mà còn dạy cho chúng em đạo lý làm người và kỹ năng sống an toàn. Đối với chúng em, những học sinh dưới mái trường THCS – THPT Hà Thành, thầy cô không chỉ như những người cha, người mẹ thứ hai mà còn là những người “bạn lớn” thân thiết.

Các thầy cô trường Hà Thành là những người lái đò vĩ đại đã đưa các thế hệ học sinh đến đỉnh cao của trí tuệ. Một điều may mắn đặc biệt không chỉ của riêng em mà của tất cả 23 học sinh lớp 7A1 đó là được sự dìu dắt tận tình, quan tâm ân cần của ‘người mẹ’ hiền Cao Thị Minh Vui. Ngôi nhà nhỏ 7A1 trong đại gia đình Hà Thành luôn đầy ắp tiếng cười bởi luôn có bàn tay lo toan sát sao từng hoạt động, từng công việc của cô. Cô là một người mẹ nghiêm khắc trong giờ học nhưng lại là người bạn thân thiện, gần gũi trong mỗi giờ ngoại khóa. Nụ cười tươi rạng ngời và ánh mắt biết nói của cô dường như xua đi những mệt mỏi của những đứa con 7A1. Còn rất nhiều, rất nhiều điều khác nữa từ tình yêu thương vô bờ của cô dành cho chúng em sẽ là không thể nói hết được mà chỉ thể có thể cảm nhận tất cả bằng trái tim của mình.

Một khoảng trời xanh hòa quyện với không gian xanh của ngôi trường Hà Thành đẹp dịu dàng trong nắng thu vàng của ngày khai trường đã để lại trong em một cảm xúc trong trẻo, sâu lắng. Em sẽ mãi biết ơn thầy cô và luôn dành tặng những tình cảm cao đẹp nhất tới thầy cô. Cảm ơn các thầy cô đã luôn vất vả, hi sinh vì chúng em. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ công ơn của thầy cô đã ngày đêm đổ những giọt mồ hôi trên các trang giáo án để mang đến cho chúng em những bài học hay.

Nhân dịp khai giảng, chúng em muốn gửi đến các thầy cô và Nhà trường  những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho trường Hà Thành luôn thành công và phát triển. Chúc cho mái trường thân yêu này sẽ đào tạo thêm được những chủ nhân tương lai của đất nước – những con người “tử tế”, có ích cho xã hội. Chúc cho những  giọt mồ hôi của các thầy cô đổ xuống sẽ không trở nên vô ích. Chúc cho năm học mới 2019 – 2020 thành công tốt đẹp.