MÙA KHAI TRƯỜNG THỨ 2 TẠI MÁI TRƯỜNG HÀ THÀNH

( 25-09-2019 )

MÙA KHAI TRƯỜNG THỨ 2 TẠI MÁI TRƯỜNG HÀ THÀNH

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Đức – Học sinh lớp 11A3

Ba tháng hè đã trôi qua, chúng tôi đều quay trở lại trường chào đón một năm học mới. Ngày khai giảng, bầu trời xanh trong vắt, hòa vào những tiếng cười vui háo hức là những khuôn mặt khôi ngô của hơn 700 các bạn trường THCS – THPT Hà Thành. Những tia nắng nhẹ xuyên qua từng kẽ lá, hắt lên những chiếc áo đồng phục trắng tinh mang tên “Hà Thành School”. Cơn gió đầu thu khẽ thổi, mang theo cái oi ả của mùa hè đi mất. Tiếng trống trường vang lên, một năm học mới lại bắt đầu…

Khác với thường ngày, sân trường từ sáng sớm đã đông học sinh đến chuẩn bị, không khí cũng vì thế mà tưng bừng, nhộn nhịp. Cũng phải thôi, hôm nay là ngày khai trường mà! Tiếng nói cười râm ran, các bạn nữ duyên dáng với những tà ấ dài phấp phới, các bạn nam bảnh bao với chiếc áo sơ mi sơ vin quần âu, tất cả tạo nên một khung cảnh náo nhiệt. Đây đã là năm thứ hai tôi tham dự lễ khai giảng ở ngôi trường Hà Thành này. Mọi thứ vốn lạ lẫm giờ đã trở nên quen thuộc. Buổi lễ bắt đầu trong sự phấn khởi nồng nhiệt của toàn trường. Dù đã trải qua bao mùa khai giảng, nhưng không hiểu sao tôi vẫn có chút cảm giác hồi hộp, hay là mỗi mùa khai trường đều mang một “phong cách riêng” chăng ?

Từng dòng kí ức cứ chảy trong đầu tôi như một thước phim quay chậm. Khoảnh khắc nhìn các em khối 6 và khối 10, lòng tôi chợt dâng lên một niềm vui khó tả. Làm sao quên được ngày này một năm trước, tôi mới chỉ là một cậu học sinh e dè, bỡ ngỡ, lần đầu tiên được mặc trên mình chiếc áo của trường Hà Thành, vậy mà giờ đây đã trở thành đàn anh khóa trên. Đúng là thời gian chẳng chờ đợi ai. Tôi tự nhủ, hôm nay các em chắc cũng mang một cảm xúc như tôi cách đây mói chỉ một năm. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời hy vọng, tôi bất giác mỉm cười.“Tùng…Tùng…Tùng”, cô Vân Khanh đánh từng nhịp trống giòn giã. Tiếng trống ấy tôi đã nghe rất nhiều lần mà sao vẫn thấy đặc biệt quá. Nó gắn liền với cảm xúc tiếc nuối bồi hồi của các anh chị khối 12, nhưng cũng là báo hiệu của sự khởi đầu, của nụ cười trên môi các em học sinh đã vượt qua kì thi tuyển chọn để có thể trở thành tân học sinh trường THCS – THPT Hà Thành.

Sau buổi lễ, chúng tôi chưa vội về, ở lại chụp với nhau những tấm ảnh thật đẹp, những tấm ảnh mang dấu ấn những năm tháng cấp 3 tươi đẹp. Thời gian trôi nhanh lắm, một năm rồi lại hai năm, chúng tôi rồi sẽ ra trường, mỗi người chọn cho mình một lối đi riêng, đôi khi gặp nhau còn khó. Một chút buồn, một chút tiếc nuối, một chút bâng khuâng xen lẫn niềm vui.

Ngày khai giảng đã kết thúc như vậy đấy, bao cảm xúc buồn vui lẫn lộn. Chỉ còn một năm học lớp 12 nữa thôi, rồi tất cả sẽ trở thành kỉ niệm, thành đấu ấn của một thuở yêu thương đày ước mơ và hoài bão… Trong cảm xúc đầy vơi của ngày khai trường, tôi chỉ ước sao mình và tất cả các bạn học sinh Hà Thành sẽ có một năm học gặt hái được rất nhiều trái ngọt để dâng tặng thầy cô, cha mẹ. Tôi cũng như các bạn học sinh Hà Thành mãi luôn ghi dấu về ngày lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường THCS – THPT Hà Thành./.

❤️❤️❤️❤️❤️❤️YÊU HÀ THÀNH SCHOOL❤️❤️❤️❤️❤️❤️