NGÀY HỘI KHOA HỌC ỨNG DỤNG CỦA THCS – THPT HÀ THÀNH 2019

( 13-11-2019 )

MÃN NHÃN TRƯỚC SẢN PHẨM CỦA HỌC SINH THCS – THPT HÀ THÀNH

TRONG NGÀY HỘI KHOA HỌC ỨNG DỤNG 2019

Sáng ngày 11/11/2019, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ, trường THCS – THPT Hà Thành tổ chức Ngày hội khoa học ứng dụng, thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, phụ huynh. Đây là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, giúp trau dồi kiến thức, ứng dụng thực hành, đồng thời phát triển năng lực học sinh thông qua các hoạt động.

Tham gia ngày hội, phụ huynh học sinh, khách mời và các thầy cô giáo đã không khỏi ngạc nhiên trước sự sáng tạo không ngừng của học sinh Hà Thành. Bằng nguyên liệu tái chế: giấy bìa, chai nhựa, ống hút,… các em đã làm ra nhiều mô hình phân tử hóa học, bảng nguyên tố, mô phỏng cấu trúc gen, tế bào, quá trình nguyên phân, giảm phân, v..v. Những kiến thức khoa học tưởng chừng như lý thuyết, hàn lâm hiện lên thật sinh động, gần gũi trong sự tưởng tượng hồn nhiên của các em.

Bên cạnh đó, bàn trưng bày của các em học sinh còn phong phú với nhiều thực phẩm ứng dụng từ lí thuyết Sinh – Hóa – Công nghệ. Những bài học khô khan trong sách vở, nay được thực hành, áp dụng để làm ra sản phẩm: sữa chua, nếp cẩm, siro,  … được bày biện trông rất bắt mắt.

Điểm thú vị nhất của ngày hội khoa học ứng dụng là sân chơi thí nghiệm hóa học “Lớp học ảo thuật” với sự hướng dẫn của các thầy cô khách mời đến từ khoa Hóa học trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tại sao có lửa mà không có khói? Đôi bàn tay thắp lửa thì như thế nào? Nước sẽ biến hình hay biến màu? Rất nhiều các câu hỏi, thí nghiệm thú vị đã đặt ra cho “các ảo thuật gia”. Tự tin, dung cảm, hiểu biết về khoa học đã giúp các bạn thể hiện những màn trình diễn ngoạn mục và an toàn. Tiếp đó, các em học sinh còn được tham gia trò chơi vận động “Thử tài đoán nguyên tố”.

Ngày hội khoa học ứng dụng là sân chơi mới lạ, đầy bổ ích, ý nghĩa, giúp lan tỏa tinh thần khoa học sáng tạo trong học sinh toàn trường.

Cùng xem lại một số hình ảnh đẹp của Ngày hội khoa học ứng dụng 2019: