VIẾT CHO TUỔI 15 VÀ HÀ THÀNH MẾN YÊU

( 15-09-2019 )

VIẾT CHO TUỔI 15 VÀ HÀ THÀNH MẾN YÊU

 Tác giả: PHẠM HÀ VY – Học sinh lớp 10A5

Mùa thu – mùa tựu trường của những cô cậu học trò chúng em. Trong cái nắng dịu dàng của ngày đầu thu, từng cơn gió thổi nhè nhẹ đan vào trong kẽ lá, lòng em háo hức khi được tham gia buổi lễ khai giảng đầu tiên của cấp 3, và cũng là buổi lễ đầu tiên ở ngôi trường THCS-THPT HÀ THÀNH cùng tập thể lớp 10a5 thân yêu. Không khí ngày khai trường thật náo nhiệt. Em và các bạn háo hức khoác lên mình bộ đồng phục Hà Thành với bao niềm tự hào. Các chị lớp 12 xúng xính trong áo dài trắng thướt tha. Ai ai cũng đều tấp nập chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng đầy long trọng.

Khi buổi lễ bắt đầu, trong lòng em chợt dâng lên một cảm xúc bồi hồi. quãng đời học sinh trôi qua thật nhanh. Đây đã là buổi lễ khai giảng thứ 10 của em, con số 10 ấy, thật đẹp và thật ý nghĩa biết bao. Những màn biểu diễn văn nghệ thật đặc sắc, với từng động tác, cử chỉ mềm mại mà dứt khoát các bạn trong Câu lạc bộ nghệ thuật nhà trường uyển chuyển như những chú công duyên dáng trong bộ cánh rực rỡ.

Tới phần giới thiệu học sinh khối 10 cùng màn chào đón thành viên mới của nhà trường, em thật sự hồi hộp biết bao. Cầm trong tay bó hoa tươi đẹp, em cùng các bạn tiến vào trong sự chào đón hân hoan của các anh chị lớp 11, 12 và các em lớp 7,8,9. Những tiếng vỗ tay vang lên, sự hồi hộp trong lòng em cũng biến mất, thay vào đó là niềm tự hào, niềm vui hân hoan chào đón.  Nở một nụ cười thật tươi trên môi, em cảm nhận được mình đã chính thức trở thành một phần của gia đình Hà Thành mến yêu.

Cảm xúc sâu lắng, trân quý mà rất đỗi ngọt ngào, hạnh phúc ấy, chắc chắn sẽ mãi mãi khắc sâu trong lòng em, cùng với tình yêu mang tên THCS-THPT HÀ THÀNH và ngôi nhà nhỏ 10A5.

Ps: 10A5 ơi! Chúng mình hãy cùng nhau viết lên những trang kỷ niệm đep và lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân tuổi trẻ tươi đẹp của chính mình nhé! Yêu 10A5 nhiều lắm!