RUNG CHUÔNG VÀNG – SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS – THPT HÀ THÀNH

( 27-01-2019 )

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; đặc biệt là tạo cơ hội cho học sinh thể hiện tài năng, sự sáng tạo; rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, giúp các em giao lưu, học hỏi thêm kiến thức một cách toàn diện, sáng ngày 20/1/2019, tổ Toán – Tin trường THCS – THPT Hà Thành đã tổ chức sân chơi kiến thức thông qua hội thi Rung chuông vàng.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc thi Rung chuông vàng 2019

 Hội thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. 60 thí sinh tham gia dự thi đã thể hiện bản lĩnh, tự tin và thông minh vượt qua các câu hỏi chướng ngại vật của chương trình.

Bộ câu hỏi chương trình Rung chuông vàng của trường THCS – THPT Hà Thành trải rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, phân hóa ở nhiều mức độ, xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày và các vấn đề các em đã được học. Có những câu đố mẹo rất thú vị, tưởng chừng như đơn giản, nhưng phải là những học sinh có tư duy tốt, xử lí thật thông minh mới có thể vượt qua.

Ảnh: Học sinh thích thú tham gia Rung chuông vàng

Cuộc thi năm nay đặc biệt ấn tượng với màn thể hiện tài năng của các em học sinh khối THCS. Tham gia thi đấu cùng các anh chị lớp trên, nhưng các em thật bản lĩnh, tự tin với khối kiến thức chắc, tư duy toán học thông minh.

Ảnh: Học sinh lớp 9A1 trên sân thi đấu 

Ảnh: Học sinh nhỏ tuổi nhất – lớp 6A xuất sắc thể hiện phần thi

Đặc biệt, điều làm nên sự hấp dẫn cho chương trình là màn cứu trợ hết mình đến từ các thầy cô. Không còn sự nghiêm nghị khi đứng trên bục giảng, với trò chơi chuyền bóng, các thầy cô trở nên thật gần gũi, thân thiện để giúp học trò quay trở lại sàn thi đấu.

Ảnh: Phần cứu trợ của giáo viên

Rung chuông vàng không chỉ là sân chơi kiến thức bổ ích, mà ở đó còn có những tiếng cười sảng khoái của thầy cô, học trò.

Trải qua các câu hỏi bổ ích, lý thú, hội thi đã tìm được quán quân rung chuông vàng. Đó là em Đặng Việt Hoàng đến từ lớp 11A6 khi xuất sắc giải đáp câu hỏi tư duy toán học cuối cùng của chương trình. Giải Nhì của cuộc thi là đại diện của tập thể lớp 11A5 em Trần Thu Trang; Vũ Khánh Hoàng lớp 9A1 và Nguyễn Duy Anh lớp 6A.

Ảnh: Trao giải cuộc thi Rung chuông vàng

Phóng viên: Thùy Dương