LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019 – 2020

( 16-01-2020 )

Thời gian trôi qua thật nhanh, học kỳ I của năm học 2019 – 2020 đã kết thúc. Trong học kỳ I vừa qua, thầy và trò trường THCS – THPT Hà Thành đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và đã đạt được nhiều kết quả cao, rất đáng tự hào.

Đến tham dự buổi lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020 có sự góp mặt đầy đủ của các quý thầy cô trong Ban lãnh đạo Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, các quý phụ huynh đại diện Hội CMHS nhà trường và đại diện CMHS các lớp, toàn thể các thầy cô giáo cùng 761 các con học sinh.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các con học sinh trong câu lạc bộ Nghệ thuật của trường biểu diễn.

Thầy Nguyễn Sáu Quyền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo những nội dung trọng tâm mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kỳ I vừa qua.

Tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường ghi nhận những kết quả đạt được trong học kỳ I, đó là:

  • Đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với điểm nhấn là xây dựng khuôn viên trường với nhiều không gian xanh thân thiện và nhà vệ sinh 2 sao dành cho học sinh.
  • Thực hiện tốt các nội dung kỷ cương hành chính, bộ quy tắc ứng xử nơi công sở, thực hiện nghiêm túc chương trình “4 ngày, 5 tốt”, cũng như đảm bảo tốt an toàn an ninh trường học.
  • Để đảm bảo chất lượng dạy và học, Ban Giám hiệu đã tăng cường dự giờ thăm lớp, tổ chức nhiều buổi tập huấn chuyên môn cho giáo viên theo hướng dẫn đổi mới chương trình GDPT, đổi mới phương pháp giảng dạy. Giáo viên nhà trường tích cực đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Đáng chú ý là sự đầu tư công phu, chất lượng cho các tiết hội giảng chào mừng lễ Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Qua đó nhà trường đã chọn ra 2 giáo viên xuất sắc nhất tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Cụm THPT Quận Bắc Nam Từ Liêm và đạt 2 giải trong đó có 1 giải ba môn Ngữ văn và một giải ba môn Địa lý.
  • Triển khai hiệu quả mô hình dạy học STEM, duy trì tốt hoạt động các câu lạc bộ khoa học, câu lạc bộ yêu thích môn học với nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thiết thực, có giá trị giáo dục cao như: Cuộc thi Rung chuông vàng, Cuộc thi tên lửa nước và Sáng tạo trẻ, Ngày hội khoa học ứng dụng Hóa – Sinh – Công nghệ, Thi thiết kế Clip sáng tạo Who’s got Talent, Thi viết bài thu hoạch sau mỗi hoạt động tập thể… Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã thúc đẩy phong trào thi đua học tập, đam mê sáng tạo trong học sinh. Các con học sinh đã mạnh dạn, tích cực tham gia các cuộc thi đặc biệt là kỳ thi học sinh giỏi các cấp, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật Intel Isef. Các thành tích đáng được tuyên dương: 01 giải Khuyến khích thi Học sinh giỏi cấp Thành phố, 01 giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật cấp cụm trường THPT Nam Bắc Từ Liêm.
  • Vận dụng sáng tạo và thiết thực chương trình “Đồng hành cùng con”, phối hợp với Cha mẹ học sinh tổ chức tốt các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và các hoạt động ngoại khóa như: phổ cập bơi cho 80% học sinh toàn trường (8/2019), tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm cho học sinh (9/2019), hoạt động thể dục giữa giờ được thực hiện thường xuyên, giáo dục kỹ năng sống theo các chủ đề như Bảo vệ môi trường, Động cơ học tập, Nói về Mẹ…, tìm hiểu văn hóa các dân tộc tại Bảo tàng dân tộc Việt Nam (8/2019), tìm hiểu không gian sinh thái tại Bảo tàng thiên nhiên (9/2019); tìm hiểu không gian văn hóa và nếp sống văn minh Hà Nội tại Khu phố cổ và con đường bích họa Phùng Hưng (9/2019), khám phá ý nghĩa ngày Tết cổ truyền với chương trình Trung thu cho em (9/2019), rèn luyện kỹ năng sống với Học kỳ quân sự tại Vĩnh Yên (10/2019), khám phá khoa học vũ trụ ở Công viên khoa học Harry Porter (10/2019), Tìm hiểu ngày lễ Halloween, trải nghiệm đón không khí giáng sinh và năm mới (12/2019).

Lãnh đạo Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường đã tuyên dương khen thưởng các cá nhân và tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc, động viên khích lệ các học sinh đã nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện để các con tiếp tục phát huy, không ngừng phấn đấu hơn nữa trong học kỳ II.

Sau chương trình khen thưởng, bác Phan Thị Hiệp – Đại diện Cha Mẹ Học sinh phát biểu ghi nhận thành quả của thầy và trò nhà trường với mô hình giáo dục đề cao kỷ cương và sự tử tế, cảm ơn nhà trường đã tạo ra một môi trường học tập rèn luyện năng động, sáng tạo cho các con, cảm ơn các thầy cô giáo đã luôn nỗ lực không ngừng vì sự tiến bộ của mỗi học sinh, tận tình chỉ bảo, dìu dắt các con, giúp các con trưởng thành hơn từng ngày.

Đại diện cho học sinh khối 10 phát biểu một vài cảm nhận về thầy cô, về mái trường Hà Thành và những cố gắng vươn lên của bản thân trong học kỳ I, đồng thời đóng góp các giải pháp để các bạn trong trường phấn đấu học kỳ II về học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức đạt kết quả cao hơn.

Kết thúc buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Tiến Luận – Tiến sĩ kinh tế – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường đã dành đôi lời dặn dò gửi đến các con học sinh khối 12 của trường. Thầy chia sẻ những đồng cảm, lo lắng khi các con đang nỗ lực chuẩn bị cho bước ngoặt quan trọng của đời học sinh, tập trung cao độ cho việc ôn thi để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Thầy mong muốn các con học sinh trường THCS – THPT Hà Thành tiếp tục tích cực học hỏi, phát huy hết năng lực của mình để ôn luyện trau dồi kiến thức và kỹ năng làm bài, lập kế hoạch sắp xếp thời gian hợp lý để giữ vững tinh thần, hiệu suất học tập cao và chúc các con gặt hái nhiều thành công trên mọi bước đường sắp tới.

Những thành tích nổi bật nêu trên là minh chứng ghi nhận sự đoàn kết, đồng thuận, sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời cũng khẳng định chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và động viên kịp thời của lãnh đạo Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự phối hợp giúp đỡ và chủ động nhiệt tình của các bậc phụ huynh đồng hành trong mọi hoạt động của nhà trường.

Thầy trò trường THCS – THPT Hà Thành xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ hơn nữa để thầy trò nhà trường vững bước trong nửa chặng đường còn lại và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 đã đề ra. Xin trân trọng cảm ơn!

Một số hình ảnh Khen thưởng các cá nhân và tập thể lớp trong buổi lễ: