SỰ THẬT ĐẰNG SAU NHỮNG BUỔI LIVESTREAM BÀI GIẢNG

( 24-02-2020 )

Hà Thành, kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử đã “hô biến” các thầy cô trở thành những Livestreamer thực thụ. Lo lắng trước việc học của trò bị gián đoạn, các thầy cô đã “tung chiêu”, tổ chức các buổi học online đầy hiệu quả và thú vị.

Dù mới lấn sân vào “showbiz”, vẫn biết “quan trọng là thần thái”, nhưng để có 1 tiết học online đâu phải là chuyện đơn giản! Đằng sau mỗi tiết học ấy là sự nỗ lực của cả một “ekip” hùng hậu.

x

Ảnh: Giáo viên các tổ bộ môn cùng thực hiện bài giảng online

SỰ THẬT ĐẰNG SAU NHỮNG BUỔI LIVESTREAM BÀI GIẢNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Từ việc xây dựng nội dung bài giảng, lắp đặt kĩ thuật phòng quay, chuẩn bị từ cái ghế, cái đèn, … đến việc hỗ trợ trả lời câu hỏi thắc mắc của học sinh, tất cả các thầy cô đã tự tay làm với một tinh thần “đoàn kết – tất thắng”.

Học sinh nghỉ phòng dịch ở nhà 1 tháng, nhưng cũng là 1 tháng thầy cô làm việc sáng chiều không ngừng nghỉ, lao tâm khổ tứ nghĩ ra đủ “chiêu trò” để học sinh hứng thú với học tập. Cùng với đó là biết bao buổi tập huấn về công nghệ thông tin.

Liên tục, liên tục thay đổi những hình thức: Làm bài nộp trực tiếp, học qua nhóm zalo, fb; học qua livestream, qua các phần mềm tạo lớp học ảo. Đằng sau hình ảnh của các đồng nghiệp “lên sóng” giảng bài là bao đóng góp âm thầm, bao sự tận tâm, nhiệt huyết, bao lời động viên. Khó khăn bao nhiêu, thầy cô cùng nhau chia sẻ, tất cả vì sự tiến bộ của học trò.

Xin cảm ơn tất cả các thầy cô đã không quản ngại gian khó, tâm huyết với bài giảng, luôn tích cực đổi mới để học sinh được thụ hưởng những giá trị tốt đẹp.

Viết bài: Cô giáo Chu Thùy Dương