THẦY CÔ TRƯỜNG TÔI

( 24-12-2019 )

THẦY CÔ TRƯỜNG TÔI

Tác giả: Bùi Đức Anh – Học sinh lớp 11A4

Sau 1 năm học, trường Hà Thành đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng, nhưng ấn tượng nhất chính là thầy cô của tôi ở ngôi trường này. Lúc mới nhận lớp tôi đã sợ rằng thầy cô trường này chắc đáng sợ lắm, quả này “toang” rồi, lỡ gặp phải “bà la sát” thì sao? Nhưng khi được gặp và làm quen với các cô, các thầy thì suy nghĩ của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Đó đều là những giáo viên rất tâm huyết và dành tất cả tình yêu, tri thức của mình cho học sinh và công việc.

Giáo viên chủ nhiệm của tôi là cô Hà, cô là giáo viên dạy English, cùng với đó là cô Yến dạy toán và cô Vui dạy văn, mỗi cô đều có tính cách khác nhau. Cô Hà thì hiền dịu, có trách nhiệm với công việc, dạy chúng tôi rất nhiều từ mới và ngữ pháp tiếng Anh …Cô Vui thì vui tính y như cái tên của cô vậy, khi giảng bài cô thường kể chuyện và trêu học sinh để cho buổi học không bị nhàm chán. Cô Yến thì … nói sao nhỉ? Nóng lạnh thất thường, sáng nắng chiều mưa trưa lốc xoáy tối bão cấp 5. Vừa hiền dịu, vừa vui tính nhưng khi cần cô cũng nghiêm khắc vô cùng, quan điểm của cô là “ học ra học, chơi ra chơi ”. Cô luôn mang đến cho chúng tôi những bài toán hay và dễ hiểu.

Cùng với đó là những giáo viên khác mà tôi chưa kịp kể tên nhưng họ vẫn đang cố gắng hàng ngày, dành tất cả kiến thức, nhiệt huyết, tình yêu thương cho học sinh, để học sinh Hà Thành có thể tiến bộ và trở thành một công dân tốt.