TÍCH CỰC CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA

( 07-02-2020 )

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp, có tính lây lan nhanh và nguy hiểm. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học của Sở GDĐT Hà Nội và Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm, trường THCS – THPT Hà Thành đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) và triển khai các biện pháp phối hợp kịp thời ứng phó với tình hình.

Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền những thông tin chỉ đạo của các cơ quan ban ngành liên quan, tích cực truyền thông các giải pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời  trên các kênh thông tin chính của nhà trường như Cổng thông tin điện tử, Trang fanpage, Hệ thống Sổ liên lạc điện tử, các Group nhóm lớp, Group hỗ trợ học tập, cũng như các phương tiện thông tin cá nhân của giáo viên chủ nhiêm đối với các bậc phụ huynh.

Tổ công tác truyền thông của nhà trường đã xây dựng chuyên mục, thường xuyên cập nhật các thông tin, văn bản mới liên quan đến tình hình dịch bệnh, liên tục đăng tải các bài viết tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra và để cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nắm bắt thông tin kịp thời. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm của tất cả mọi người đối với công tác phòng chống dịch bệnh, từ đó mỗi cá nhân chủ động tích cực phòng chống đúng cách, nghiêm túc thực hiện các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe, giúp cộng đồng kiểm soát tốt, ngăn chặn nguy cơ lay lan, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời công tác tuyên truyền cũng góp phần nhắc nhở mỗi cá nhân đề cao cảnh giác, chủ động phối hợp phát hiện, ngăn chặn, báo cáo kịp thời các đối tượng lợi dụng tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh, làm ảnh hưởng chung đến tình hình kinh tế xã hội.

Song song với đó, trường THCS-THPT Hà Thành đã tiến hành tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường tổng vệ sinh tất cả các phòng học, phòng chức năng, các thiết bị dạy và học.

Nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn tất cả các phòng học, phòng làm việc và toàn bộ khuôn viên trường bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B.

Nhà trường đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona đảm bảo an toàn vệ sinh trường học, sẵn sàng đón các con học sinh trở lại lớp học bình thường,

Viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng