CẢM XÚC MÙA KHAI TRƯỜNG

( 16-09-2019 )

CẢM XÚC MÙA KHAI TRƯỜNG

Tác giả: TRẦN PHƯƠNG UYÊN – Học sinh lớp 7A2

Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất trong đời người và khó quên nhất trong tuổi học trò là ngày tựu trường. Với em, ngày tựu trường năm nay thật đặc biệt và thật đáng nhớ – đó là bởi vì đây là lúc em bước chân vào một ngôi trường mới- Trường THCS-THPT Hà Thành.

Thú thực, ngay ngày đầu bước chân vào trường, em đã tự nhủ rằng mình đang được học tập ở một ngôi trường bao người hằng mơ ước, vì thế mình phải thật cố gắng và nố lực trong học tập và rèn luyện. Nhìn vào những lớp học thấy các bạn trò chuyện, đùa nghịch trong mà lòng em thấy phấn khởi làm sao!

Em được vào học tại lớp 7A2. Phòng học của lớp rất khang trang hiện đại, còn các bạn hòa đồng vui tính, cô giáo gần gũi dịu hiền. Em cảm thấy mình thật may mắn khi được gặp cô giáo Phạm Hồng Thắm và các bạn nhỏ 7A2 tại ngôi trường thân yêu này. Ngay từ buổi học đầu tiên ở trường, em cảm thấy được sự nhiệt tình và tận tâm chỉ bảo của thầy cô với mình và các bạn. Em nghĩ rằng, đây là điều quan trọng nhất giúp chúng em có thể tiếp thu tri thức và vững bước vào tương lai.

Trong lớp em, các bạn khá cá tính và hay trêu đùa với nhau, tuy nhiên trong học tập thì các bạn rất chỉn chu. Chúng em còn quyết tâm nuôi một chú “Lợn vàng” để đóng góp một phần công sức nho nhỏ của mình cho để xây dựng tập thể lớp. Lớp chúng em tuy chưa được xuất sắc, nhưng ngày ngày mỗi thành viên của 7A2 đều nỗ lực phấn đấu để cùng cô chủ nhiệm xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh và luôn đi đầu trong các hoạt động của Nhà trường.

Không chỉ học tập, các hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường cũng rất sôi nổi. Sau các giờ học căng thẳng, chúng em được thư giãn ở sân vui chơi tập thể dục, bãi cỏ nhân tạo,… Đặc biệt, khu sân cỏ xanh mướt luôn đã trở thành một sân chơi đầy kịch tích được chứng kiến sự đối đầu hết sức gay go của 2 đội bóng 7A1 và 7A2.

Em cũng rất thích tham gia các hoạt động của Nhà trường: đi học bơi, tham gia đội văn nghệ, đội bóng đá,… Em và các bạn còn được tập văn nghệ để biểu diễn ngày Khai giảng. Chúng em cùng nhau tập luyện chăm chỉ và rất háo hức mong chờ đến ngày được đứng lên sân khấu biểu diễn cho thầy cô, anh chị và các bạn thưởng thức.

Sau mỗi ngày đi học, em không mong về nhà, chỉ mong đến giờ học tiếp theo. Hà Thành đúng là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho chúng em. Em mãi yêu ngôi trường Hà Thành mến yêu! – Ngôi trường vì sự tiến bộ của từng học sinh!