TRUNG THU NGỌT NGÀO IN ĐẬM SẮC MÀU TUỔI THƠ

( 16-09-2019 )

Tuổi thơ ai cũng đi qua bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn vang tiếng cười đùa cả một con phố khi cùng nhau phá cỗ đêm trăng. Nhưng phá cỗ trung thu bên bạn bè cùng lớp, bên thầy cô, cùng với sự góp mặt, góp sức của các ba mẹ thì thật tuyệt vời và ấm áp vô cùng. “Trung thu cho em” là một trong những chương trình truyền thống của trường THCS-THPT Hà Thành với nhiều nội dung đặc sắc.

Không gian chương trình “Trung thu cho em 2019” ngập tràn những sắc màu rực rỡ. Cả hội trường được trang trí rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, với điểm nhấn là các mâm ngũ quả dự thi được chuẩn bị công phu của học sinh các lớp, trải từ dọc hành lang dẫn vào hội trường đến khu vực sân khấu trung tâm.

Hàng trăm học sinh trong tâm thế vui tươi và hứng khởi ngồi chật kín cả hội trường. Để tổ chức được Chương trình trung thu thật vui và ý nghĩa chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường. Chương trình cũng đón nhận sự đồng hành và ủng hộ nhiệt tình rất lớn từ các bậc phụ huynh các lớp.

Chương trình được bắt đầu bằng màn múa lân sôi động, thu hút mọi ánh nhìn trong hội trường. Tâm trạng háo hức chờ đợi, tiếng cười đùa, nói chuyện râm ran của các em như thúc giục các tiết mục tiếp nối nhanh chóng.

Những tiếng nhạc sôi động cùng những điệu nhảy vui nhộn của các bạn nhỏ đến từ các lớp đã xóa tan mọi khoảng cách.

Những màn đối đáp ngẫu hứng giữa Chú Cuội và Chị Hằng đã mang đến cho các em những tràng cười rộn rã, tạo cho không khí chương trình thêm tưng bừng.

Phần thi thiết kế thời trang sáng tạo theo chủ đề “Khám phá vũ trụ” hấp dẫn bởi các bộ trang phục lạ, ngộ nghĩnh được trình diễn bởi các siêu mẫu nhí chuyên nghiệp với câu chuyện kể về vũ trụ hài hước và lôi cuốn. Người nghe dễ dàng cảm nhận ý thức bảo vệ môi trường và tình yêu thiên nhiên của các em được gắn kết bằng những hành động nhỏ bé mà ý nghĩa.

Những ánh mắt hồn nhiên và nụ cười tươi vui, thích thú của các em khiến các thầy cô, cha mẹ nhớ lại những kỷ niệm trung thu khi còn nhỏ của mình cũng rộn ràng như vậy. Tất cả đều hòa vào niềm vui chung của các em.

Chương trình ‘Trung thu cho em 2019″ không chỉ vui mà còn rất ý nghĩa vì đã mang đến cho các em những khoảnh khắc đáng nhớ, những trải nghiệm thú vị, xứng đáng với sự háo hức mong chờ của các em.

???Trường THCS – THPT Hà Thành nơi ghi dấu những sắc màu tuổi thơ ???

Viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng