TẢN MẠN KHAI TRƯỜNG

( 16-09-2019 )

TẢN MẠN KHAI TRƯỜNG

Tác giả: TRƯƠNG MỸ HOA – Học sinh lớp 7A2

Chào tháng 9 với thời tiết mùa thu dịu mát. Chào tháng 9 với ngày tựu trường đầy hứa hẹn- ngày háo hức nhất và vui sướng nhất trong đời học sinh của mỗi người, mỗi thế hệ. Với tôi, tháng 9 năm nay không chỉ là mùa tựu trường mà còn là thời điểm mở ra cánh cửa vào bước ngoặt cuộc đời: Lần đầu xa chị song sinh để khai giảng ở một môi trường mới – đó là ngôi trường mang tên trường THCS – THPT Hà Thành.

Đầu tháng 8, tôi bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào lớp 7A2 để làm quen với bạn mới và môi trường mới. Tuy nhiên cái sự lạ lẫm và lo lắng ấy đã nhanh chóng được thay thế bằng cảm giác gần gũi, thân thiện từ cô giáo chủ nhiệm Phạm Hồng Thắm và các bạn mang đến. Sau những tiết học, tôi và các bạn được ra sân chơi. Sân trường mới thoáng mát , rộng rãi với màu sắc rực rỡ của các loại hoa đang khoe sắc. Ở đây còn có khu vui chơi ngoài trời với nhiều trò chơi để tất cả các bạn vui đùa. Khoảng sân này cũng là nơi để các anh chị đá bóng và nhảy dân vũ vào mỗi giờ ra chơi hay thể dục giữa giờ.


Điểm thú vị nhất ở trường mới là tôi còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như đi chơi công viên Nghĩa Đô , đi bảo tàng dân tộc học… Những giờ ngoại khóa này giúp chúng tôi gắn bó, thân thiết với nhau hơn, mặt khác cũng giúp chúng tôi có thêm kiến thức thực tế, biết vận dụng những gì mình đã học vào đời sống hằng ngày thay vì để nó nằm yên trong sách vở.

 Tháng hè trôi qua rất nhanh khi với tôi “mỗi ngày đi học là một ngày vui”, Thoát cái, ngày khai trường đã đến. Trường tôi được trang trí đón khai giảng rất đẹp bằng sắc cờ hoa rực rỡ. Tôi còn được tham gia đội văn nghệ với bài hát “Trái đất này là của chúng mình ”. Lần đầu tiên tôi tự tin để thể hiện bản thân dưới sự quan tâm của cô Thắm và các bạn.

Mong rằng cái cảm xúc hân hoan, phấn chấn này- dấu ấn của 1 mùa khai giảng sẽ theo tôi đến hết thời học sinh và chắc chắn sẽ in đậm trong trái tim tôi mãi mãi.